Du lịch

Những cây cầu thách thức sự can đảm, chỉ nhìn thôi đã chóng mặt

Những cây cầu này vô cùng hoành tráng nhưng đem lại cho những người đi trên nó cảm giác rùng mình.

New River Gorge Bridge xây dựng xong vào năm 1977 và nó được thiết kế để giải quyết vấn đề đi lại khó khăn. Trước khi cây cầu này được xây dựng, du khách đã phải đi 40 phút lái xe dọc theo một dòng sông cũ và những con đường núi hẹp, nhưng cây cầu giờ đây cho phép họ di chuyển cùng đoạn đường chỉ với 1 phút lái xe.Do vị trí tuyệt đẹp của nó, cây cầu này đã trở thành một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất. Thế nhưng, nhiều người nó rằng khi di chuyển trên cây cầu này mang lại cảm giác rùng mình vì có cảm giác những chiếc lan can hai bên dường như “mất hút” giữa khung cảnh hùng vĩ hai bên.

Sunshine Skyway Bridge là cây cầu vượt qua vịnh Tampa ở Florida. Cây cầu bao gồm chiều dài 4,1 dặm. Việc xây dựng cây cầu kéo dài từ năm 1982 đến năm 1987 để thay thế cây cầu cũ. Dù bạn băng qua cây cầu bằng cách đi bộ hay đi xe đạp, thì đó chắc chắn đều là chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị.

The Chesapeake Bay Bridge còn được gọi là cầu Vịnh hoặc William Preston Lane. Cây cầu đi qua vịnh Chesapeake và chỉ mở cửa cho xe ô tô với hai làn xe mỗi chiều và một làn đảo ngược. Cây cầu được khánh thành vào năm 1952 có chiều dài 4,3 dặm và là một kết cấu thép dài nhất trên thế giới, chạy liên tục trên mặt nước. Không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp duyên dáng, mà chiếc cầu còn trở thành một tầm ngắm tuyệt vời.

Glacier Bride nằm phía trên thung lũng Sunwapta xinh đẹp ở công viên quốc gia Jasper. Với độ cao 280 m so với mặt đất, nó là một điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan. Nằm bên rìa một vách núi, cầu kính Glacier cung cấp cho khách tham quan một cái nhìn toàn cảnh về khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Đặc biệt là khi mùa đông đến, tuyết rơi trắng xóa trên các đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp tại nơi này.

Montenegro Bride được xây dựng bằng gỗ và dây bện ở trên độ cao hàng trăm mét, cây cầu bắc qua khu rừng nhiệt đới Motenegro rất thô sơ, khiến không ít người chỉ nhìn thôi cũng lo lắng và sợ sệt. Tuy nhiên, khung cảnh bên dưới kì vĩ, nhiều cây cối rậm rạp sẽ cuốn hút và giúp bạn vượt qua cảm giác sợ sệt ban đầu.

Carick-a-Rede Bride là cầu bện dây thừng nằm ở Ballintoy, County Antrim, thuộc Bắc Ailen cũng có mặt trong danh sách những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới bởi cấu tạo đặc biệt của nó. Chiếc cầu treo này nối liền đất liền với các đảo nhỏ ở Carrick nhưng với hình dáng vô cùng mỏng manh nên nó chỉ được dùng cho người đi bộ và vật nuôi qua lại chứ không dành cho bất cứ phương tiện nào khác.

Daedunsan Suspension Bridge nhìn giống thang khổng lồ bởi nó dựng đứng theo vách núi. Hãy chắc chắn là bạn đã đủ tinh thần, sẵn sàng để thực hiện chuyến hành trình leo lên đỉnh núi trên cây cầu nhỏ hẹp này.

Langkawi Sky Bride ở Malaysia trông giống như một cây cầu bắc lên trời. Cây cầu được hoàn thành vào tháng 10/2004 với chiều dài là 121,92 m, rộng 1,83 m, nằm trên độ cao gần 700 m so với mực nước biển. Cây cầu này bắc qua những ngọn núi và có thiết kế vòng cung. Do độ cao cũng như những nhịp cầu sẽ khiến bạn có những cảm giác liên tiếp sợ hãi khi đến đây.

Tác giả: Mai An

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: cây cầu ,thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP