Thế giới

Nhân viên xã hội bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

5 phụ nữ làm việc cho một tổ chức từ thiện ở Ấn Độ bị đe dọa bằng súng, bắt cóc và hãm hiếp.

Học sinh và người làng họp sau vụ 5 nữ nhân viên xã hội bị bắt cóc ở làng Chochang, huyện Khunti hôm 22/6. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Ấn Độ hôm 22/6 cho hay 5 phụ nữ bị bắt cóc khi đang diễn một vở kịch để nâng cao nhận thức về nạn buôn người tại làng Chochang, huyện Khunti, bang Jharkhand hôm 19/6, theo AFP.

Những kẻ tấn công đã quay video và đe dọa, cấm họ báo cảnh sát. Các nạn nhân làm việc cho tổ chức phi chính phủ Asha Kiran, do một nhóm Thiên Chúa giáo địa phương hỗ trợ.

"Chúng tôi đã thẩm vấn vài người", cảnh sát viên Rajesh Prasad cho hay. Họ nghi ngờ hung thủ là một số người ủng hộ Pathalgadi, phong trào bài xích người ngoài và không cho phép người lạ ra vào hoặc định cư trong khu vực của một số bộ lạc.

Khunti là điểm nóng của Maoist, nhóm du kích vũ trang đã tiến hành cuộc nổi dậy kéo dài một thập kỷ đòi quyền sử dụng đất. Prasad cho biết 5 phụ nữ này đã kiểm tra y tế và cảnh sát đang chờ kết quả. Đây là vụ cưỡng hiếp mới nhất tại Ấn Độ, sau vụ ba thiếu nữ bị hiếp dâm và thiêu sống vào tháng trước cũng xảy ra tại bang Jharkhand.

Tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ khiến toàn cầu chú ý sau vụ một nữ sinh bị cưỡng hiếp và giết chết trên xe buýt ở New Delhi năm 2012. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra, nhà nước cũng sửa luật, tăng hình phạt với tội phạm hiếp dâm nhưng số vụ tấn công tình dục vẫn tăng lên, với khoảng 39.000 vụ trên toàn quốc năm 2016.

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP