Pháp luật

Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái từng khai tên giả để giấu thân phận

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Hữu Linh nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy, theo hồ sơ, bị can từng sử dụng tên giả để giấu đi thân phận thật của mình.

Nguyễn Hữu Linh khai tên giả vì sợ mất danh dự.

Ngày 1/6, thông tin từ TAND quận 4 cho biết trên Dân Trí, cơ quan này vẫn đang nghiên cứu hồ sơ vụ án liên quan tới bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đã đến trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) nhận các quyết định triệu tập để giải quyết vụ án dâm ô bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, quận 4, TP HCM.

Tối ngày 22/5, sau một tháng khởi tố, VKSND TP HCM cho biết đơn vị VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng) sang TAND quận 4 để điều tra xử lý về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Đồng thời, ông Linh đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Hữu Linh từng sử dụng tên giả để giấu đi thân phận thật của mình. Cụ thể, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy để ở.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nhậu. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C. (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…Thấy bé gái sợ sệt ông Linh buông ra. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại.

Sau đó, khi thang máy mở, cháu bé đã bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong gần 1 phút, được máy quay an ninh trong thang máy ghi lại.

Thấy con có biểu hiện bất thường, gia đình bé gái đề nghị ban quản lý chưng cư rà soát lại camera, phát hiện ông Linh có hành vi không chuẩn mực.

Ban quản lý chung cư cho người rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ chung cư vào thang máy để xác định căn hộ ông Linh sử dụng. Ban quản lý chung cư phải cắt điện để mời người đàn ông liên quan đến làm việc.

Theo tờ Tuổi trẻ, sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi cha mẹ, gia đình bé gái.

Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10-2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước.

Đến ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện đồng thời khai nhận tên thật của mình là Nguyễn Hữu Linh, và xác nhận mình chính là người trong clip phát tán trên mạng xã hội, cũng như thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cơ quan tố tụng quận 4 thể hiện quan điểm rằng hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Theo lãnh đạo TAND quận 4, hiện Nguyễn Hữu Linh đang tạm trú tại quận 2 và thường xuyên trình diện chính quyền địa phương.

Luật sư bào chữa cho mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên nói gì?

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP