Xã hội

Người dân tá hoả phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài bãi rác

Đang đi nhặt rác, nhiều người dân hoảng hốt khi phát hiện một thi thể bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi.

Thông tin trên báo Người Lao Động ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra một trẻ sơ sinh, là bé trai tử vong tại khu vực bãi rác Đắk Yă, xã Đắk Yă, huyện Mang Yang.

Được biết, người dân đi nhặt rác tại bãi rác Đắk Yă đã phát hiện một bọc nilon bên trong có thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tử vong nên báo công an. Qua khám nghiệm, lực lượng công an xác định thi thể là một bé trai, nặng khoảng 3,1 kg. Nguyên nhân tử vong là do suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành an táng cho em bé xấu số.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể trẻ sơ sinh. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó ngày 23/4, tại xã Bình Yên tỉnh Thái Nguyêm người dân phát hiện bé gái 3,1 kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại bãi rác trong tình trạng sức khỏe yếu ớt.

Theo thông tin từ người dân, vào thời gian trên, bé gái trong tình trạng vẫn còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, xung quanh không có bất cứ đồ vật gì che chắn và người sinh ra bé cũng không để lại bất cứ tư trang nào. Trong khi đó, bãi rác là nơi tập trung nhiều côn trùng, khi được phát hiện, bé gái trong tình trạng sức khỏe yếu ớt.

Ngay sau khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, người dân đã nhanh chóng đưa bé gái về trạm y tế xã để được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Theo thông báo của UBND xã Bình Yên về việc tìm cha, mẹ đẻ cho bé gái bị bỏ rơi, nặng 3,1kg sau khi được chăm sóc, hiện tại cháu đã ổn định sức khỏe. UBND xã Bình Yên đã thông báo để ai là cha, mẹ của bé thì đến UBND xã Bình Yên để làm thủ tục nhận con.

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP