Nhà đẹp

Ngỡ ngàng với 18 kiểu nhà cấp 4 mái thái ba đỉnh rẻ và hot nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 đỉnh được ưa chuộng là bởi tiết kiệm, đẹp mắt, phá vỡ kiến trúc truyền thống nhàm chán và tận dụng được không gian làm gác lửng.

Từ lâu mẫu nhà cấp 4 mái thái đã trở nên thịnh hành trong kiến trúc xây dựng ở cả nông thôn lẫn thành thị vì sự đẹp mắt và chi phí thấp so với những mẫu nhà khác.

Tuy nhiên, nhà mái thái cũng được chia thành nhiều loại như mái thái chữ U, chữ L, mái lệch, mái 3 đỉnh...trong đó mẫu mái 3 đỉnh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm nhận dạng của mẫu nhà mái thái 3 đỉnh là mái có 3 hình tam giác với kích thước khác nhau, xếp chồng hoặc xen kẽ lên nhau.

Sở dĩ nó được ưa chuộng là bởi sự đẹp mắt, phá vỡ kiến trúc mái nhà cấp 4 truyền thống nhàm chán, mang đến vẻ cân đối, sang trọng cho cả công trình.

Hầu hết các mẫu nhà mái thái 3 đỉnh thường sử dụng màu sơn ngoại thất sáng như trắng sữa, vàng nhạt, xanh dương nhạt,...để đem đên sự nhẹ nhàng và tinh tế cho người nhìn.

Nhờ diện tích nhô cao của mái, gia chủ thường tận dụng làm gác lửng để có thêm công năng sử dụng thay vì cơi nới diện tích mặt đất.

Chi phí để xây dựng những mẫu nhà mái thái này cũng không quá nhiều nên được nhiều người lựa chọn ở cả vùng nông thôn lẫn thành thị.

Một số mẫu nhà mái thái 3 đỉnh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài mái thái 3 đỉnh, nhiều gia chủ còn cách tân thành 2 đỉnh khi quỹ đất xây dựng eo hẹp.

Hay một đỉnh ở giữa.

Tác giả: Lộc Liên

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP