Trong tỉnh

Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả lốc, sét tại Quỳ Châu, Quế Phong

Ngay sau khi xảy ra trận mưa lớn kèm lốc, sét vào chiều tối ngày 1/7 gây thiệt hại về tài sản và nhà cửa của người dân tại địa bàn các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Do ảnh hưởng của mây đối lưu tiếp tục phát triển trên tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, chiều tối ngày 1/7, trên địa bàn huyện Quỳ Châu và Quế Phong đã xảy ra trận mưa lớn kèm lốc, sét đã gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa của người dân. Theo đó, có 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 4 ngôi nhà bị tốc mái và 2 con trâu bị sét đánh chết. Ước tính tổng thiệt hại khoảng trên 130 triệu đồng.

Trận lốc, sét đã làm nhà dân ở bản Quang Phong, Quế Phong bị sập hoàn toàn. (Tư liệu)

Ngay sau khi xảy ra trận mưa lớn kèm lốc, sét, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã có công văn số 76 chỉ đạo chính quyền địa phương 2 huyện khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả. Cụ thể, đã tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, tài sản; Tiến hành kiểm tra, rà soát cụ thể các hạng mục bị thiệt hại, tổng hợp báo cáo đề xuất hỗ trợ thiệt hại theo quy định hiện hành; Tiếp tục theo dõi chặt chẽ các tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn kèm lốc, sét để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người, tài sản, vật nuôi, cây trồng.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP