Trong tỉnh

Nghệ An: Hỏa hoạn “viếng thăm” liên tiếp, nhiều gia đình trắng tay trước Tết

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều tài sản quý giá.

Chiều 8/12, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy ở một nhà dân, thiêu trụi nhiều đồ đạc.

Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Cụ thể, vào khoảng 22h ngày 7/12, một số người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 2 gian của gia đình anh Vừ Bá So (SN 1991), trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán bà con dân bản cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà làm toàn bằng gỗ cộng với thời tiết hanh khô, địa hình đồi núi hiểm trở nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh, gây khó khăn cho việc dập lửa.

Hơn 30 phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều đồ đạc có giá trị và 1 gian của ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Rất may không có ai ở trong nhà nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Một gian căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tại một diễn biến khác, vào hồi 9h30 ngày 8/12, căn nhà của chị Nguyễn Thị Mơ, tại xóm Quyết Tiến, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An bất ngờ bị cháy. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố được sử dụng để ở và kết hợp kinh doanh tạp hóa ở sảnh phía trước nhà.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, nhiều tài sản tại đây đã bị thiêu rụi; lửa bao trùm toàn bộ khu vực mái tôn để kinh doanh và khả năng lan sang các hộ dân sinh sống bên cạnh. Tại thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà đi khỏi, cửa ngoài khóa chặt.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Tuy nhiên, kiốt nhà chị Mơ bị thiêu rụi hoàn toàn, khói đen ám lên các bức tường nhà, rất may đám cháy không lan sang khu nhà ở bên cạnh. Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...
  Từ khóa: cháy nhà ,hỏa hoạn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP