Thể thao

Ngày 1/8, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam

Cuối cùng thì sau nhiều ngày chờ đợi, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã biết được ngày sẽ trở về Việt Nam để chuẩn bị khoác áo Hà Nội thi đấu giai đoạn 2 V.League 2020.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, tương lai của hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã sáng tỏ. Theo đó, anh và SC Heerenveen đã không gia hạn hợp đồng mà Văn Hậu sẽ trở về đội bóng chủ quản Hà Nội để thi đấu tại V.League. Sau khi biết được bến đỗ của mình, Văn Hậu cùng đội Hà Nội đã lên kế hoạch để có chuyến hồi hương trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đưa Văn Hậu về nước là điều không hề dễ dàng.

Đội Hà Nội đã tìm nhiều phương án và cuối cùng kế hoạch cụ thể đã được chốt. Theo đó, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN18 được khởi hành lúc 14h ngày 1/8 (giờ địa phương) từ Paris (Pháp). Chuyến bay này cũng chở 275 công dân Việt Nam khác, và sẽ hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 6h35 ngày 2/8 (giờ Việt Nam). Sau khi về nước, Văn Hậu sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và dự kiến khoảng giữa tháng 8 cầu thủ này sẽ hội quân cùng Hà Nội.

Văn Hậu cho biết: “Tôi nghĩ rằng 14 ngày cách ly là quá đủ để tôi lấy lại nhịp sinh học và có thể ra sân ngay sau đó. Hơn nữa, tôi là một cầu thủ trẻ, có thể trạng tốt, việc thích ứng được ngay với các buổi tập của đội Hà Nội là không quá khó với tôi”. Khi Văn Hậu hoàn thành việc cách ly, anh sẽ xỏ giày thi đấu cho Hà Nội.

Hiện nay, đội bóng Thủ đô đang tạm xếp thứ 4 với 18 điểm và gần như sẽ có mặt trong Top 8 sau khi lượt đi khép lại. Việc có Văn Hậu sẽ giúp HLV Chu Đình Nghiêm an tâm về khâu phòng ngự. Ông Nghiêm dự tính sẽ sử dụng anh ở vị trí trung vệ thay vì hậu vệ biên bởi hiện nay nhân sự ở vị trí trung vệ đội bóng Thủ đô khá mỏng khi Đình Trọng, Duy Mạnh vẫn nghỉ dài dài vì chấn thương đứt dây chằng đầu gối.

Nguồn tin: bongdaplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP