Thể thao

Nếu cấp dưới tiếp tục sai, Trưởng ban Trọng tài VFF có chủ động từ chức?

V.League 2020 đang nổi cộm công tác trọng tài với hàng loạt sai lầm nghiêm trọng. Dư luận đang đặt ra trách nhiệm của Ban Trọng tài VFF trước vấn nạn này.

Theo thống kê từ BTC, sau 8 vòng đấu đầu tiên của V.League 2020, có đến 8/49 trận, trọng tài sai sót nghiêm trọng dẫn tới sai lệch kết quả. Tỷ lệ này lên đến 16%. Trong đó, nổi cộm những sai sót dẫn đến sự căm phẫn từ các đội bóng.

Ở vòng 6, trọng tài Vũ Phúc Hoan bắt sai 3 lỗi ảnh hưởng đến cục diện trận đấu khiến chủ nhà Nam Định uất nghẹn nhận thất bại 0-2 trước Hải Phòng. Đến vòng 8, trọng tài Nguyễn Minh Thuận thổi hai lỗi sai cơ bản ảnh hưởng đến kết quả trận đấu khi SLNA làm khách trên sân Quảng Nam FC. Trận đấu này, đội bóng xứ Nghệ thua 1-2 và nếu trọng tài thổi chính xác, họ đã thoát khỏi trận thua.

Sau trận đấu này, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh thốt lên: “Trọng tài đang phá nát bóng đá Việt Nam”. Trước vấn nạn trọng tài, Thường trực VFF đã họp khẩn và chỉ đạo Ban Trọng tài VFF chấn chỉnh lại công tác phân công, điều hành trọng tài V.League.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Thay vì nhận trách nhiệm, là người đứng mũi chịu sào song Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền lại đẩy hết các lý do khách quan. Trên báo Giao thông, ông Hiền nói: “Sai thì phải nhận và bị xử lý chứ chúng tôi không bao che. Nhưng các đội bóng và người hâm mộ cũng nên thông cảm cho đội ngũ trọng tài. Năm nay thể thức thay đổi, các trận đấu diễn ra dày đặc, trận nào cũng căng thẳng nên trọng tài gặp rất nhiều áp lực và dễ dẫn tới sai sót. Ngoài ra, trọng tài năm nay cũng có rất nhiều người trẻ, non kinh nghiệm”.

Ông Hiền còn khẳng định, trường hợp sai sót của trọng tài xuất phát từ việc quản lý, điều hành kém hiệu quả của Ban Trọng tài thì ông với tư cách người đứng đầu sẵn sàng rời ghế để nhường lại vị trí cho người khác.

Tác giả: Vân Vân

Nguồn tin: webthethao.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP