Xã hội

Máy bay Vietnam Airlines quay đầu khẩn cấp, cứu hành khách Hàn Quốc bị co giật

Chuyến bay VN957 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Yangon (Myanmar) phải quay trở lại nhà ga của sân bay Nội Bài để cấp cứu cho hành khách Hàn Quốc bất ngờ bị co giật.

Theo báo Người Lao Động, ngày 8/10, thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay số hiệu VN957 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Yagoon (Myanmar) ngày 4/10 vừa qua đã phải quay trở lại nhà ga để hỗ trợ cấp cứu 1 khách Hàn Quốc gặp vấn đề sức khỏe trong quá trình chuẩn bị cất cánh.

Nguồn tin này cho biết, trong thời gian máy bay lăn bánh ra đường băng để chuẩn bị cất cánh, hành khách H.K ngồi ghế 26A, quốc tịch Hàn Quốc xuất hiện triệu chứng co giật.

Cơ trưởng chuyến bay số hiệu VN957 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Yangon (Myanmar) quyết định cho tàu bay quay trở lại nhà ga để cấp cứu cho hành khách Hàn Quốc bị co giật. Ảnh: báo Giao Thông

Ngay khi phát hiện sự việc, tổ bay đã thông báo cho bộ phân mặt đất yêu cầu trợ giúp y tế và khẩn trương cho máy bay quay lại sân đỗ để đảm bảo sức khỏe của hành khách. Đại diện Vietnam Airlines cùng bộ phận y tế Cảng hàng không Nội Bài kiểm tra, sơ cứu và nhanh chóng đưa hành khách tới bệnh viện thành phố.

Theo báo Giao Thông, chuyến bay VN957 sau đó tiếp tục cất cánh và chậm 49 phút so với kế hoạch ban đầu. Hiện, sức khỏe của hành khách đã ổn định sau khi được bác sỹ điều trị.

Vietnam Airlines cũng cử nhân viên đi cùng chăm sóc hành khách trong quá trình cấp cứu. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng hành khách và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến chuyến bay sau khi khách đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục chuyến bay.

Tác giả: Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP