Nhà đẹp

Mãn nhãn với ngôi nhà có thiết kế ‘khoảng trống’ tĩnh lặng

T House là thiết kế có sự kết hợp yếu tố "khoảng trống" để mang đến không gian thiên nhiên tươi mát cho ngôi nhà.

T House là công trình nhà ở nhỏ nằm trong khu quy hoạch dân cư mới của thành phố Hà Tĩnh.

Ngôi nhà là khoảng không gian tĩnh lặng dành cho một gia đình nhỏ giữa phố xá đông đúc. Ngôi nhà được xây dựng với kỹ thuật và vật liệu đơn giản. Các chi tiết kiến trúc không quá phức tạp và cầu kỳ để giảm thiểu thời gian thi công cũng như chi phí đầu tư.

Vật liệu hoàn thiện giá rẻ, nội thất và đồ gỗ khiêm tốn cũng là những yếu tố chính mà KTS Dom Architect đưa vào dự án này nhằm hạn chế những vật dụng dư thừa.

T House tọa lạc trong khu quy hoạch dân cư của thành phố Hà Tĩnh.

Mặt tiền nhà có garage, điểm đặc trưng của các ngôi nhà tại đây. Phần diện tích còn lại dành cho sân vườn với cây xanh, giảm thiểu việc bị phủ kín bởi bê tông, cốt thép.

Khoảng sân trước garage được KTS Dom Architect tính toán diện tích phù hợp.

Phần diện tích còn lại dành cho sân vườn với nhiều cây xanh

Các không gian chung ở tầng 1 được kết nối với nhau tạo ra sự liền mạch khi sử dụng. Khoang bếp tách riêng nhưng vẫn có các khoảng trống để có thể kết nối với không gian bên ngoài.

Riêng không gian phòng ngủ ở tầng 1 là nơi cần sự riêng tư nhất được ngăn cách bởi một khoảng sân vườn nhỏ. Khoảng đệm tại đây vừa để tạo sự thông thoáng yên tĩnh, vừa mang đến sự kín đáo vừa đủ.

Khoảng sân vườn này xuyên suốt lên tầng trên của ngôi nhà cũng tạo hiệu quả tương tự cho các không gian ở tầng 2.

Từ trong nhà, chủ nhà có thể quan sát thấy khoảng sân vườn xanh mát đằng trước nhà.

Cầu thang liên thông lên tầng 2.

Không gian bếp hiện đại.

Ở không gian chung ở tầng trên, KTS Dom Architect đưa vào một khoảng không lơ lửng với sự kết hợp của ba diện tường phẳng. Diện thứ tư là khoảng không gian mở về phía hành lang, nơi kết nối các không gian chức năng trước và sau nhà.

Trong đó, yếu tố "khoảng trống" kết hợp với các yếu tố khác như cây thánh giá được chạm khắc từ gỗ tự nhiên; ánh sáng tự nhiên và sự chuyển động liên tục của bầu trời phía trên… tất cả mang đến một sự kết nối tinh tế.

Chiếc thánh giá tạo cho không gian sự bình yên từ niềm tin tôn giáo

Khoảng sân vườn trên xuyên suốt lên các tầng trên của ngôi nhà tạo hiệu quả tương tự cho các không gian ở tầng 2.

Cửa sổ bằng kính kết nối với thiên nhiên bên ngoài ngôi nhà.

Khu vực tầng 2 khá rộng và thoáng. Đây là nơi nghỉ ngơi, đọc sách lý tưởng của gia chủ

Phòng ngủ cũng được thiết kế đơn giản với hệ cửa sổ đẩy lấy trọn ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng.

Bài: THU TRINH

Ảnh: HOÀNG LÊ

Nguồn tin: Báo Pháp luật Tp HCM

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP