Du lịch

Lý do bên trong máy bay lúc nào cũng lạnh

Không quan trọng thời điểm nào trong năm hoặc khí hậu của điểm đến mà bạn đang bay tới, bên trong máy bay luôn lạnh như mùa đông.

Thực ra có lý do quan trọng để luôn giữ nhiệt độ trong các khoang máy bay ở mức thấp. Một nghiên cứu đã công bố của Hội thử nghiệm và vật liệu Mỹ (ASTM) chỉ ra rằng nhiệt độ khoang cao có thể dẫn tới nguy cơ hành khách ngất xỉu.
Nếu không mang thêm đồ giữ ấm như khăn, áo khoác thì bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không đem chăn mỏng tới. Ảnh: News.

Theo nghiên cứu này, chứng ngất xỉu xuất hiện khi máy bay tăng độ cao so với mặt đất dẫn tới giảm thông khí phổi hoặc giảm lượng máu lưu thông lên não do bất động, buồn ngủ và tích tụ khí trong bụng. Nghiên cứu chỉ ra nhiệt độ khoang máy bay cao sẽ ''kích hoạt'' tình trạng này.

Vì vậy trên một chuyến bay chứa hàng trăm người, mỗi cơ thể lại có nhận định độ nóng khác nhau, nên phi hành đoàn luôn phải giữ cho nhiệt độ bên trong khoang luôn lạnh hơn để tránh rủi ro.

Nhiệt độ thấp còn giúp mọi người không bị mất nước. Không khí trong máy bay đã bị khô sẵn nên điều khiển nhiệt độ cần phải bật để nếu không hành khách có thể bị bệnh hoặc buồn nôn.

Do đó lần tới đi máy bay, đặc biệt với các chuyến bay dài, hãy có ý thức đem thêm đồ để khoác hoặc mượn chăn của hãng hàng không để giữ ấm.

Lý do một số hàng ghế trên máy bay không có cửa sổ

Tác giả bài viết: Theo News - Hương Chi   

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP