Thế giới

Lộ ảnh Iran dựng mô hình tàu sân bay Mỹ

Giữa lúc quan hệ Tehran-Washington đang căng thẳng, động thái Iran dựng mô hình tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ dường như làm mục tiêu cho các cuộc tập trận bắn đạn thật.

Ảnh vệ tinh được hãng tin AP công bố hôm 9/6 cho thấy, mô hình dựa theo tàu sân bay lớp Nimitz của Hải quân Mỹ được Iran chế tạo đang neo đậu tại vịnh Bandar Abbas thuộc duyên hải miền nam nước này. Và trên boong tàu còn có hơn chục mô hình tiêm kích đang neo đậu.

Mô hình tàu sân bay Nimitz đang neo đậu tại vịnh Bandar Abbas, Iran. Ảnh: Maxar Tecnologies

Dù chính quyền Tehran chưa xác nhận nước này dựng mô hình tàu sân bay trên với mục đích gì, nhưng hãng tin AP nhận định mô hình này có thể sẽ được dùng trong các cuộc tập trận bắn đạn thật trong thời gian tới của Hải quân Iran.

Mô hình được vệ tinh chụp lại lần này có ngoại hình giống tàu sân bay được sử dụng trong cuộc tập trận bắn đạn thật do quân đội Iran tổ chức hồi tháng 2/2015. Khi đó, Hải quân Iran đã cho vây chặt mô hình tàu sân bay với rất nhiều tàu cao tốc được trang bị súng máy cũng như tên lửa. Sau đó, các tên lửa chống hạm đất đối hải được sử dụng để ngắm và bắn chìm mục tiêu.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP