Giáo dục

Khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu người tàn tật và trẻ em giữa dòng nước lũ

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh lớp 12 trường THPT Kỳ Sơn đã có hành động dũng cảm cứu người thoát thoát khỏi đuối nước.

Sáng 5/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao Giấy khen tặng hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Trường THPT Kỳ Sơn trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho 2 em Đức và Mạnh trong lễ khai giảng.

Trước đó, vào ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh lao xuống dòng nước lũ để cứu hai người đang chới với giữa sông. Em Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao, cả hai em cùng nỗ lực đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Được biết, anh Quý là người tàn tật trên địa bàn đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước để cứu nhưng bị cuốn theo.

Trường THPT Kỳ Sơn đã tuyên dương 2 em trước toàn trường, đồng thời phát động gương tốt người tốt để các em học sinh trong trường noi theo. Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh để động viên tinh thần và chúc hai em học giỏi, tiếp tục phát huy những hành động dũng cảm đó.

Khoảng 90.000 học sinh Quảng Bình chưa thể khai giảng vì mưa lũ

Tác giả: Hùng Tuấn

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP