Thể thao

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Phải sống, phải chiến đấu!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hành quân đến sân Vinh mà không có ngoại binh quan trọng nhất. DNH Nam Định hiểu rằng trong “trận cầu 6 điểm” với Quảng Nam FC, họ không được phép thua. Và đương nhiên, đối thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và DNH Nam Định cũng nuôi khát vọng phải sống, bởi họ đang ở thế dựa lưng tường.

Hôm qua, mọi chú ý dồn về sân Vinh khi nơi đó có trận derby Nghệ Tĩnh. Sau 28 năm, người Nghệ Tĩnh lại gặp nhau ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. SLNA là biểu tượng của thành công hàng thập kỷ qua. Trong khi đó, bóng đá Hà Tĩnh dù có thừa tiềm năng, nhưng vẫn không thể góp mặt ở V.League.

Nhưng giờ thì khác, Hà Tĩnh đã trở lại. SLNA vẫn là cái tên đầy cá tính. Chỉ có điều, họ gặp nhau trong hoàn cảnh chẳng đặng đừng. Đó là cùng phải chạy trốn khỏi nhóm cuối.

Sôi động bởi lịch sử. Ồn ào bởi sự ganh đua trên sân cỏ. Và với riêng HL Hà Tĩnh, họ còn chịu tổn thất nhân sự trong bối cảnh không được phép thua. Nhưng điều tuyệt vời nhất là cả SLNA lẫn HL Hà Tĩnh đều biết biến áp lực thành động lực. Họ đã có màn trình diễn bất phân thắng bại, nhưng quan trọng hơn, đó lại là điểm tựa để cả hai nuôi hy vọng về hành trình sắp tới.

Phải sống! Phải thắng! Phải chiến đấu bằng tất cả những gì mình có là lựa chọn của người trong cuộc trên sân Thiên Trường tối qua. Hai đội bóng ở vùng xoáy hiểu họ không được phép mắc sai lầm. Những ồn ào trước trận xuất phát từ các hoạt động mang tính tâm linh cũng chỉ phản ánh sự nóng rẫy của “trận cầu 6 điểm”. Không ai muốn thua, nhưng chẳng thể chia đều chiến thắng cho tất cả. Thế nên, 90 phút trên sân Thiên Trường thực sự là màn cân não của DNH.NĐ và Quảng Nam FC. Họ hiểu rằng, nếu thất bại thì một chặng đường gian khó và bất định sẽ đến. Và cuối cùng, DNH.NĐ có được “chiếc phao”, dù Quảng Nam FC bơi không hề kém. Bóng đá là vậy, khắc nghiệt nhưng hấp dẫn, tưởng dễ mà hóa khó và đôi khi, khác biệt đến từ yếu tố may mắn.

V.League từ nay đến cuối giai đoạn 1 sẽ còn nhiều diễn biến khôn lường. Thứ hạng giữa các đội vì thế mà có thể hoán đổi. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để người trong cuộc thực hiện giấc mơ thoát hiểm hay kiếm tìm vinh quang trên sân cỏ.

Tác giả: Khắc Sơn

Nguồn tin: bongdaplus.vn

loading...
  Từ khóa: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ,SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP