Thể thao

HLV Hữu Thắng đề xuất phương án cho giải V.League 2020

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng của CLB TP.HCM đã đề xuất phương án tối ưu cho V.League 2020.

Do dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định hoãn vô thời hạn giải V.League và Hạng Nhất 2020 khiến không ít các đội bóng lâm vào khó khăn về mặt tài chính.

Nhiều đội bóng nhóm cuối bảng xếp hạng thậm chí đã đề xuất nên hủy giải đấu và trao Cúp vô địch cho đội đầu bảng là Sài Gòn FC, đồng thời không có đội xuống hạng ở mùa giải năm nay. Theo họ 2 đội hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng của giải hạng Nhất xứng đáng được lên hạng thi đấu ở V.League và giải năm tới sẽ có 16 đội bóng thay vì 14 đội bóng như trước đây.

Về vấn đề này Chủ tịch - kiêm HLV CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi thấy chưa có một lý do nào đủ thuyết phục để xác định luôn đội nào vô địch hay đội nào xuống hạng. Nếu đã có vô địch phải có đội xuống hạng, chứ không thể chỉ trao cúp vô địch mà không có ai xuống hạng. CLB Liverpool đến 99% vô địch giải Ngoại hạng Anh nhưng vẫn không được công nhận khi giải này tạm dừng và phải đá đến hết mới được trao cúp.

Trong trường hợp xấu nhất là V-League 2020 buộc phải ngưng sớm, tôi nghĩ không trao cúp vô địch mà nên giữ nguyên 14 đội và cho thêm 2 đội đang đứng đầu giải hạng nhất để V-League sang năm đá 16 đội cũng được" - theo Thanh Niên.

HLV Hữu Thắng tạm thời thay thế HLV Chung Hae-seong dẫn dắt CLB TP.HCM

Sau khi HLV Chung Hae-seong và ekip người Hàn Quốc về nước vì không có được tiếng nói chung với ban lãnh đạo đội bóng Sài thành, HLV Hữu Thắng sẽ tạm dẫn dắt CLB TP.HCM ở giai đoạn tới của mùa giải năm nay.

Trước mắt, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ thay thế ông Chung Hae-seong dẫn dắt CLB TP. HCM trong vòng hơn 3 tuần rồi giao lại cho huấn luyện viên người Brazil, sẽ đến Việt Nam trong 30 ngày nữa.

Tân HLV người Brazil của CLB TP.HCM được cho là ông Ailton Silva, cựu thuyền trưởng CLB Chiangrai United (Thái Lan), người đã giúp Chiangrai vượt mặt Buriram United để vô địch Thái Lan và giành danh hiệu HLV hay nhất Thái Lan năm 2019.

Trong buổi tập sáng 26/7 tuần trước, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã ra sân chỉ đạo các học trò với tư cách là quyền HLV trưởng đội bóng Sài thành. Ngoài HLV HữuThắng, thành phần BHL TP HCM còn bổ sung thêm hai cái tên nữa là trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ và Lư Đình Tuấn. Trong đó ông Lư Đình Tuấn hiện đang làm Trưởng đoàn CLB TP HCM.

Đội bóng Sài thành cũng đã thương thảo thành công với cựu tiền vệ ĐT Việt Nam Nguyễn Minh Phương về giúp đỡ HLV Nguyễn Hữu Thắng (Minh Phương đã chia tay Bình Phước).

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP