Xã hội

Hé lộ vai trò của nữ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp trong đường dây “ăn bớt” thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cho thấy, bà Phạm Thị Huyền - Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định không ngăn chặn hành vi tiêu cực mà còn là người “mở đường” cho hành vi gian dối "tuồn thuốc" của bệnh viện ra ngoài để trục lợi.

Sáng 10/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết, cùng với lệnh bắt, tạm giam 4 tháng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng tiến hành khởi tố bị can đối với Phạm Thị Huyền (44 tuổi, trú tại số 1 phố Trần Tung, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đang là Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định để điều tra về tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" theo Điều 365 Bộ luật Hình sự 2015.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cho biết thấy, vào khoảng cuối tháng 3/2019, Phạm Thị Huyền là Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định đã có hành vi đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến - Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Nữ Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định là người “mở đường” cho hành vi gian dối "tuồn thuốc" của bệnh viện ra ngoài để trục lợi.

Liên quan đến vụ việc, trước đó như đã đưa tin, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa hô hấp - Bệnh viện Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Đến ngày 21/11, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm: Trần Thế Tiến (31 tuổi, ở xã Mỹ Xá, TP. Nam Định - là điều dưỡng Khoa Hô hấp) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, ở thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, Nam Định - là điều dưỡng Khoa hô hấp) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, xã Lộc An, TP.Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) ở Khoa Hô hấp.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP