Kinh tế

Hàng loạt sai phạm của dự án Đất Xanh Bắc Miền Trung

Cùng với việc tự ý vẽ ra một siêu dự án (DA) Eco Lake rồi rao bán, thu tiền của hàng chục khách hàng trên khu đất quy hoạch của Đất Xanh Bắc Miền Trung, hàng loạt sai phạm khác đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành xử lý.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xử lý đối với hàng loạt sai phạm ở Dự án của Đất Xanh Bắc Miền Trung tại phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

NNVN đã phản ánh việc nhiều khách hàng ở Thừa Thiên - Huế phải bỏ số tiền lớn mua đất dự án của Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (Đất Xanh Bắc Miền Trung) nhưng hơn 1 năm qua vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua tìm hiểu PV được biết DA Eco Lake ở phường Phú Bài, TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế của công ty này có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Theo khẳng định của ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND TX Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), trên địa bàn không có DA nào mang tên Eco Lake bởi địa phương không nhận được hồ sơ, giấy tờ về việc lập DA mà lô đất rộng hơn 9.000m2 được cho là DA Eco Lake mang tên ông Tống Phước Hoàng Hưng (Tổng Giám đốc Đất Xanh Bắc Miền Trung). Ông Hưng nhận chuyển nhượng lại của người dân. Cũng theo ông Tập, UBND TX Hương Thủy đang rà soát, kiểm tra việc xây dựng của chủ đầu tư và xử lý theo quy định việc DA đã được phân lô, cắm mốc và đang tổ chức thi công hạ tầng.

Trong khi đó, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho hay, Sở này cũng không có hồ sơ, giấy tờ nào về DA Eco Lake của Đất Xanh Bắc Miền Trung. Công ty này cũng chưa hoàn thiện thủ tục theo quy định, chưa có giấy phép xây dựng.

Cùng với việc tự ý vẽ ra một siêu dự án rồi quảng cáo khắp nơi, rao bán và thu tiền của nhiều khách hàng, nhiều người đã đặt cọc và thanh toán 100% cho lô đất giá bình quân 400 triệu đồng/lô. Đoàn kiểm liên ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm tra tại DA Eco Lake và kết quả phát hiện hàng loạt sai phạm, trong đó như: Việc xây dựng này không phù hợp với Quy hoạch chung TP.Huế (Quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 6/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030 tầm nhìn 2050); do chức năng khu đất này quy hoạch đất cây xanh.

Thông báo về kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trong giải quyết đơn thư tố cáo Đất Xanh Bắc Miền Trung.

Xây dựng đường giao thông và hạ tầng khu dân cư của ông Tống Phước Hoàng Hưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép. Đội quản lý quy tắc đô thị TX Hương Thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính và UBND TX Hương Thủy đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Về vi phạm lộ giới đường bộ, Chi cục Quản lý đường bộ II đã lập biên bản vi phạm đối với ông Hưng khi san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ và việc mở đường nhánh đấu nối vào QL1A. Về quản lý xây dựng, trật tự đô thị: UBND phường Phú Bài đã lập biên bản vi phạm đối với ông Hưng khi đã san lấp mặt bằng, xây kè, xây dựng hàng rào trái phép trên phần đất thuộc UBND phường Phú Bài quản lý; lắp đặt bảng quảng cáo nằm trong lộ giới hành lang an toàn đường bộ. Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo trên trang thông tin điện tử của công ty có nội dung công ty làm chủ DA Eco Lake là không đúng sự thật.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo số 261/TB-UBND yêu cầu các sở, ban ngành và UBND TX. Hương Thủy tổ chức kiểm tra , xử lý đối những sai phạm đã được phát hiện và kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan.

Tác giả: TIẾN THÀNH

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP