Thế giới

Giữa căng thẳng tôn giáo, 3 người bị sát hại bằng dao ở Pháp

Một phụ nữ vừa bị chặt đầu và hai người khác bị giết trong vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ ở TP Nice của Pháp. Lãnh đạo thành phố gọi đây là vụ tấn công khủng bố.

Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Thị trưởng Christian Estrosi viết trên Twitter rằng vụ tấn công bằng dao xảy ra gần nhà thờ Notre Dame và cảnh sát đã bắt được nghi phạm.

3 người được xác nhận đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công.

Reuters dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết một phụ nữ đã bị chặt đầu. Chính trị gia Pháp Marine Le pen cũng đã nói đến thông tin này.

Bộ phận chống khủng bố của cơ quan công tố Pháp cho biết đã nhận được yêu cầu điều tra vụ tấn công.

Tại hiện trường, cảnh sát được trang bị súng máy đã thiết lập hành lang an ninh quanh nhà thờ trên đại lộ Jean Medecin của Nice. Đây là tuyến phố mua sắm chính của thành phố. Các xe cứu thương và cứu hỏa đang có mặt ở hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra khi Pháp vẫn chưa hết sôi sục vì vụ chặt đầu một thầy giáo Samuel Paty ở Paris do đối tượng người Chechnya gây ra. Kẻ tấn công nói rằng hắn muốn trừng phạt thầy Paty vì cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammad.

Chưa rõ động cơ của vụ tấn công ở Nice là gì hay có mối liên hệ nào với các bức tranh biếm họa mà người Hồi giáo coi là báng bổ hay không.

Từ vụ sát hại thầy Paty, giới chức Pháp tái khẳng định quyền của người dân được trưng bày tranh biếm họa, và các những bức tranh này được sử dụng rộng rãi trong những cuộc tuần hành để thể hiện ủng hộ thầy giáo.

Phản ứng đó gây ra một làn sóng phẫn nộ ở nhiều nước Hồi giáo. Một số chính phủ, đặc biệt là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan, cáo buộc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron theo đuổi chương trình hành động chống Hồi giáo.

Tác giả: Bình Giang

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP