Du lịch

Giải mã bí ẩn “rừng nhảy múa” mọc xiên xẹo kỳ lạ

Khu “rừng nhảy múa” ở Nga mọc với những dáng bất thường thu hút hàng nghìn du khách tới khám phá, đặc biệt dành cho những du khách muốn tìm hiểu những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

Rừng thông Dancing Forest (rừng nhảy múa) là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Nga nhờ đặc điểm có nhiều cây mọc với dáng bất thường.

Khu "rừng nhảy múa" là một phần của rừng lá kim nằm trên km thứ 37 của khu vực Mũi đất Kursh. Những thân cây thông mọc trong rừng ở khu vực này vặn cong theo hình xoắn ốc lạ mắt.

Có những cây phần gần gốc mọc cong vênh, cuộn tròn thành hình chữ O rồi sau đó mọc thẳng tắp, vươn lên trời xanh. Có cây mọc xiên xẹo với dáng đứng chênh vênh như sắp đổ.

Khu rừng nhảy múa gợi cho họ liên tưởng đến khung cảnh gần Chernobyl - nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân.

Với hình thù này, khu rừng còn được người dân địa phương đặt cho tên gọi khác là rừng say xỉn. Họ ví nôm na thân cây lúc xoắn lại, giống với cách đi chân nọ đá chân kia của những người say. Còn với các nhân viên tại vườn quốc gia Curonian Spit, họ đặt cho nó một cái tên mỹ miều hơn là rừng nhảy múa.

Theo đánh giá của nhiều du khách, khu rừng nhảy múa gợi cho họ liên tưởng đến khung cảnh gần Chernobyl - nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân. Vài năm trước, người quản lý nơi đây đã mời sinh viên đến từ các trường đại học địa phương để tiến hành nghiên cứu, khảo sát nhằm khám phá ra bí mật ẩn sâu dưới lòng đất của rừng cây này khiến chúng mọc cong vênh, xoắn tròn đến vậy.

Dancing Forest cũng đón tiếp nhiều chuyên gia, thậm chí cả một nhà ngoại cảm - người đến đây để trò chuyện với các loài cây. Nhà ngoại cảm này cho rằng khu rừng tọa lạc tại nơi hội tụ của các năng lượng tích cực và tiêu cực. Đó cũng là lý do khiến các thân cây có hình thù kỳ dị.

Theo một số nhà khoa học, nguyên nhân khiến cây không mọc thẳng là địa chất, có thể do đất cát ở đây không ổn định. Tuy vậy giả thiết phổ biến và được nhiều người lan truyền nhiều nhất chính là khu rừng gặp nhiều cơn gió mạnh thổi, tạo nên hình hài như hiện tại.

Bên cạnh giả thuyết đó vẫn còn một giả thiết được nhiều người chấp nhận nhất là do một loại sâu bướm.

Chúng ăn những chồi thông đang phát triển và lá non. Khi phần ngọn cây bị phá hủy, thân cây tiếp tục mục và phân nhánh, chủ yếu dựa vào các cành non khác. Do đó, cây có những hình dạng kỳ lạ.

Loại sâu bướm này tấn công những cây thông non tuổi từ 5-20 tuổi và phát triển mạnh mẽ trên nhưng vũng đất nghèo chất dinh dưỡng.

Dù tồn tại dưới bất kỳ giả thuyết nào, Dancing Forest vẫn là một nơi bí ẩn đối với con người và thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan tại Nga.

Tác giả: Phong Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP