Nhà đẹp

Khu vườn siêu dễ thương với đủ sắc màu rau củ quả organic của mẹ đơn thân cùng hai con trai

10 năm trước, người mẹ trẻ Lisa Troutner đã quyết định chuyển về vùng ngoại ô sinh sống cùng 2 con nhỏ. Hàng ngày, chị cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi được cùng các con làm vườn, chăm sóc cây cối xung quanh nhà.

Ở vùng đất bình yên Carmel Valley, California, Hoa Kỳ có một ngôi nhà nhỏ, ở đó có cuộc sống hạnh phúc của người mẹ xinh đẹp cùng hai cậu con trai hiếu động. Không chọn chốn xô bồ, tấp nập của phố phường, người mẹ trẻ quyết định về vùng nông thôn, nơi có mảnh đất rộng để tự tay cải tạo và thử nghiệm trồng các loại rau củ quả phục vụ cho cuộc sống thường ngày.

Cuộc sống của chị Lisa chưa bao giờ nhàm chán. Chị chăm vườn, tìm hiểu các hạt giống mới, chăm sóc con cái và giúp con học thêm được nhiều điều từ cuộc sống xung quanh mình. Từ một người làm vườn không chuyên, dần dần bằng tình yêu và niềm đam mê cây cối, khu vườn của chị Lisa được nhiều người biết đến. Chị lan tỏa tình yêu ấy đến người dân xung quanh.

Cũng nhờ động lực và mong muốn tạo nên một cuộc sống xanh, giúp môi trường bền vững, chị Lisa mở rộng việc làm vườn để có thêm chi phí cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và chăm lo cho việc học hành của các con. Gia đình chị cũng được tối giản hóa những nhu cầu, chỉ sử dụng đồ đạc thực sự cần thiết cũng như nguồn thức ăn từ chính thực phẩm có trong gia đình.

Sau một thời gian, chị Lisa không chỉ có kinh nghiệm chăm sóc cây trồng tươi tốt mà chị cũng rút ra được nhiều bài học về kiểm soát sâu bệnh và sử dụng nguồn phân bón hữu cơ.

Điều tuyệt vời hơn chính là chị Lisa xây dựng vườn hoàn toàn bằng cách sử dụng đồ tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường. Chị muốn bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn đất không thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hóa chất và giống GMO.

Chị Lisa yêu thích nhất là trồng cà chua. Trong vườn có khá nhiều giống cà chua truyền thống và cà chua được lai tạo từ chính bàn tay khéo léo của chị. Chị cũng rất thích công việc sưu tầm và lưuu lại những hạt giống chất lượng sau mỗi vụ mùa để gửi tặng những người thích trồng trọt.

Người mẹ trẻ Lisa vốn đã có một tuổi thơ êm đềm bên khu rừng đỏ của Santa Cruz. Khi lớn lên, chị mang trong mình tình yêu thiên nhiên và niềm đam mê làm vườn. Chính vì thế, khu vườn nhỏ của chị ngày càng được mở rộng hơn, cây cỏ, hoa lá trong vườn cũng ngày càng đa dạng, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và bền vững.

Tác giả: Mộc Lan

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP