Số hóa

Giá bán 'toát mồ hôi' của những chiếc iPhone đầu tiên về VN

Những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam thường có giá rất cao so với mức giá bán lẻ chính thức của dòng máy này.

Mặc dù những chiếc iPhone luôn được người yêu công nghệ Việt Nam dành nhiều sự quan tâm, Việt Nam chưa từng nằm trong danh sách mở bán những chiếc iPhone mới đợt đầu của Apple. Dù vậy, thường thì ngay sau khi iPhone mới lên kệ, một số lượng nhỏ iPhone cũng sẽ sớm được đưa về nước theo đường xách tay. Với chi phí mua được những chiếc máy đời đầu này khá cao (bao gồm cả chi phí vé máy bay, ăn ở tại nước ngoài của nhân sự), các cửa hàng thường chủ động chào bán chúng với giá cao hơn mức bán lẻ đề xuất của Apple. Tuy nhiên, với vai trò là những chiếc iPhone “giải khát” nhu cầu, vẫn luôn có những người đồng ý trả giá cho chúng với mức giá cao hơn gấp nhiều lần để trở thành một trong những người đầu tiên tại Việt Nam có iPhone mới.

Cận kề thời điểm iPhone 2020 trình làng, hãy cùng nhìn lại một số lần iPhone mới được bán ở Việt Nam với mức giá cao không thể tin nổi để thấy người Việt yêu thích iPhone tới mức nào.

Chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam ngay trong ngày nó mở bán tại một số thị trường lớn trên toàn thế giới. Lúc đó, chiếc máy phiên bản 256 GB được chào bán với giá lên tới 68 triệu đồng và vẫn có người mua. Cùng lúc, những chiếc iPhone X phiên bản 64 GB đầu tiên về nước có giá 58 triệu đồng.

iPhone 8 phải tới ngày 22 tháng 9 mới lệ kệ thế nhưng một diễn biến khá bất ngờ là những chiếc máy iPhone 8 đầu tiên đã về nước từ ngàu 20 tháng 9 với giá bán cho bản 64 GB là 20 triệu đồng. iPhone 8 không gây ra cơn sốt bởi mọi sự chú ý dường như đã đổ dồn vào iPhone X. Bên cạnh đó, ngoại hình máy không quá khác biệt so với iPhone 7 cũng là một lý do cho điều này.

Khi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, một trong những điểm nhấn thu hút được nhiều sự chú ý nhất chính là sự xuất hiện của màu máy đen bóng (Jet Black). Vấp phải hiện tượng khan hàng trên toàn thế giới, một chiếc iPhone 7 Plus hiếm hoi được xách tay về Việt Nam đã được một cửa hàng bán lẻ tại Thành phố HCM chào giá lên tới 89 triệu đồng. Chiếc máy này là phiên bản có bộ nhớ trong 128 GB.

iPhone 6s/ 6s Plus là model iPhone đầu tiên có màu vàng hồng. Vì thế, chiếc iPhone 6s vàng hồng đầu tiên về Việt Nam có gía lên tới 31 triệu đồng.

Với thay đổi lớn về thiết kế, iPhone 6 và 6 Plus thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng người yêu công nghệ trong nước. Đây là lý do tại sao những chiếc máy đầu tiên được thương gia đưa về nước theo đường xách tay có thể bị chào giá lên tới 49 triệu đồng và 79 triệu đồng cho phiên bản 128 GB bộ nhớ trong.

Những phiên bản màu máy mới luôn là đối tượng được người dùng săn đón nhiều nhất. Năm 2013, khi iPhone 5s với màu vàng champagne hoàn toàn mới cũng khiến thị trường Việt Nam phát sốt. Chiếc máy đầu tiên về nước đã nhanh chóng được một cửa hàng tại TP.HCM bán với giá 52 triệu đồng (bản 64 GB bộ nhớ trong).

  Từ khóa: iPhone X ,iPhone 8 ,iphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP