Số hóa

Facebook trình làng ứng dụng gọi điện thoại độc đáo, rất tiếc người dùng VN chưa sử dụng được

Ở thời điểm hiện tại, CatchUp chỉ khả dụng đối với người dùng ở Mỹ.

Nhóm nghiên cứu và phát triển nội bộ của Facebook (NPE Team) mới đây đã ra mắt một ứng dụng mới gọi là CatchUp với khả năng giúp người dùng Mỹ thực hiện các cuộc điện thoại dễ dàng hoặc thực hiện cuộc gọi nhóm với sự tham gia của tối đa 8 người.

CatchUp là một sản phẩm của nhóm NPE Team của Facebook. Trước đó, nhóm này đã trình làng rất nhiều ứng dụng song chưa có cái tên nào thực sự thành công. (Ảnh: TechCrunch)

Mặc dù ở thời điểm hiện tại đã có khá nhiều ứng dụng gọi nhóm trên thị trường, điểm độc đáo của CatchUp nằm ở việc nó chỉ hỗ trợ tính năng gọi thoại (âm thanh) thay vì gọi video. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng thông báo khi người dùng khả dụng và có thể nghe điện thoại. Bên cạnh đó, CatchUp cũng không yêu cầu người dùng có tài khoản Facebook để sử dụng dịch vụ.

TechCrunch cho biết CatchUp có một số điểm tương với ứng dụng Houseparty ở chỗ người dùng trong CatchUp có thể thông báo với bạn bè rằng mình có thể trò chuyện được bằng cách đặt trạng thái trong ứng dụng. Với người dùng đang có thể trò chuyện được, CatchUp sẽ hiển thị trạng thái “Ready to Talk” ở góc trên cùng trong màn hình Home của họ. Bên dưới là người dùng ngoại tuyến và các liên hệ khác.

Facebook cho biết CatchUp giải quyết một trong những vẫn đề cơ bản khiến người dùng hiện tại không còn quá mặn mà với những cuộc gọi truyền thống: họ không biết khi nào ai đó có thời gian nghe điện thoại và không muốn làm phiền người khác. Và mặc dù cuộc gọi video ngày càng phổ biến, một cuộc gọi thoại truyền thống vẫn tỏ ra tiện lợi hơn bởi không phải khi nào một người dùng cũng sẵn sàng nghe cuộc gọi video hoặc họ đang cố gắng làm nhiều việc cùng lúc và không ngồi trước màn hình.

loading...
  Từ khóa: CatchUp ,Facebook

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP