Pháp luật

Đốt nhà chủ quán nhậu để trả thù vì đuổi khách

Trước khi quyết định đến đốt nhà chủ quán nhậu để trả thù vì bị đuổi về trong lúc nhậu, người này đã mang xăng đi phóng hỏa trả thù bạn nhậu nhưng bất thành.

Sáng 10/10, Công an P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng bàn giao vụ phóng hỏa đốt nhà chủ quán nhậu vì đuổi khách và trả thù bạn nhậu cho Công an quận thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút khuya 7/10, anh Huỳnh Văn Minh (SN 1983, trú 388/33 Trần Cao Vân, P.Xuân Hà) vừa đóng cửa, định đi ngủ thì phát hiện có người phóng xe máy đến trước nhà và tạt chất lỏng vào bên trong nhà anh.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn

Nghi có người làm chuyện bất minh (nghi phóng hỏa), anh Minh tông cửa ra ngoài tri hô khiến người này chưa kịp hành động, bỏ xe lại chạy bộ. Anh Minh đuổi theo, cùng lúc này, Tổ tuần tra đêm khu vực vô tình đi ngang qua bắt gặp đã khống chế nghi phạm Nguyễn Thanh Sơn (SN 1985, trú 368/10 Trần Cao Vân, P.Xuân Hà), thu giữ chai nhựa loại 1,5 lít, bên trong còn một ít xăng thừa, số xăng còn lại đã tưới khắp trước nhà anh Minh.

Anh Minh nhận ra Sơn chính là hàng xóm cũ của anh nhưng đã bán nhà đi nơi khác. Trước khi tưới xăng định phóng hỏa, ngay trong đêm 7/10, Sơn có nhậu ở quán anh Minh nhưng do nhậu muộn, anh Minh đã nói Sơn ra về để đóng cửa.

Tại cơ quan Công an Sơn khai nhận, tối 7/10, Sơn nhậu với bạn là Nguyễn Bá Nghĩa (SN 1981, trú P.Xuân Hà) tại quán anh Minh và xảy ra mâu thuẫn với Nghĩa nên Sơn, Nghĩa đánh nhau. Sau khi can ngăn, anh Minh lấy lý do đóng cửa quán sớm để khuyên Sơn ra về.

Bực tức, cho rằng chủ quán nhậu đuổi khách và muốn trả thù bạn nhậu, nên Sơn đã ghé chợ Tam Thuận mua chai xăng 1,5 lít đi phóng hỏa đốt nhà anh Nghĩa. Tuy nhiên khi đến nơi, Sơn thấy cha mẹ bạn nhậu đang ngồi trước nhà nên Sơn không dám phóng hỏa.

Vẫn thấy ấm ức trong lòng, Sơn quyết định đi đốt nhà chủ quán nhậu vì dám đuổi khách cho bỏ ghét.

Tác giả: Trang Trần

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP