Trong tỉnh

Đông đảo người dân viếng mộ bà Hoàng Thị Loan ngày mồng 4 Tết

Ngày mồng 4 Tết Canh Tý, mặc dù trời mưa rét, nhưng đông đảo du khách muôn phương đã hành hương về viếng mộ bà Hoàng Thị Loan nằm trên núi Động Tranh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.

Cùng với cụm di tích Hoàng Trù, di tích làng Kim Liên, di tích núi Chung...khu mộ bà Hoàng Thị Loan là một quần thể di tích lịch sử văn hoá đặc biệt. Trong những ngày đầu năm mới, đông đảo người dân khắp nơi trong cả nước đã về đây viếng khu mộ bà Hoàng Thị Loan, để hiểu thêm về cuộc đời tần tảo, thương yêu chồng con hết mực, giàu đức hy sinh cao cả của thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh ở Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan ngày mồng 4 Tết:

Cổng lên mộ bà Hoàng Thị Loan.

Đông đảo người dân hành hương về viếng mộ bà Hoàng Thị Loan.

Rất nhiều bạn trẻ cũng đến viếng Khu Di tích mộ bà Hoàng Thị Loan vào dịp đầu năm mới.

Người dân thắp hương viếng mộ Nguyễn Sinh Xin - em trai Bác Hồ.

Du khách thập phương hành hương về đây, nghiêng mình kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ, tri ân bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù mưa rét, nhưng vẫn rất đông người dân đến viếng mộ bà Hoàng Thị Loan trong ngày mồng 4 Tết.

Phòng trưng bày tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan.

Tham quan phòng trưng bày, du khách được tìm hiểu về công trình và nơi an nghỉ của người thân trong gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du khách được trực tiếp xem hình ảnh phần mộ của người thân trong gia đình Bác, đặc biệt là phần mộ của ông Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sa bàn tại Phòng trưng bày.

Tác giả: Hiến Chương

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP