Số hóa

Để chơi game, đâu là dòng iPhone tốt nhất?

Không thể phủ nhận một điều rằng mọi iPhone hiện đại đều chơi game rất tốt. Tuy nhiên, đối với một game thủ thực sự, họ sẽ chọn lựa cho mình những điều tốt nhất có thể.

Nhiều năm trở lại đây, hiệu suất của iPhone luôn ở mức ngang nhau với các dòng điện thoại Android cao cấp. Có thể nói, nếu kết hợp với hiệu quả sử dụng pin tuyệt vời và danh mục khổng lồ các trò chơi hàng đầu, và cả một số game độc quyền trên Apple Arcade, iPhone được cho là một nền tảng chơi game di động tốt nhất hiện nay.

Không thể phủ nhận một điều rằng, những chiếc iPhone được sản xuất trong vài năm trở lại đây sẽ không gặp khó khăn gì khi vận hành, kể cả những trò chơi khắt khe nhất về phần cứng. Nhưng nếu thực sự đam mê và nghiêm túc trong việc chơi game trên di động, người dùng chắc chắn sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất để mang lại mọi thứ tốt nhất có thể.


Dường như các dòng iPhone vừa được ra mắt gần đây cũng sẽ chơi tốt các trò chơi thông thường. Nhưng nếu muốn trải nghiệm những trò chơi cao cấp hơn với đồ họa và âm thanh 3D tiên tiến thì hiệu suất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hiện nay, tất cả iPhone 13 đều có chip A15 Bionic siêu nhanh, nhưng các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có phiên bản chip với 5 lõi GPU bên trong thay vì 4 lõi GPU như iPhone 13 và 13 mini, rõ ràng các biến thể Pro sẽ là tốt nhất để chơi game.

Tại sao lại là iPhone 13 Pro Max?

Đầu tiên là về thời lượng pin, chơi game cao cấp nhanh chóng làm tụt giảm pin điện thoại nhưng iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin lâu nhất so với bất kỳ mẫu iPhone nào khác trước đây. Nếu chơi các game dựa trên vị trí như Pokemon GO thì có thể họ sẽ thích hơn khi không cần sự hỗ trợ của pin dự phòng bên cạnh.


Thứ hai là về kích thước màn hình. Thông thường các trò chơi với các stick và nút ảo trên màn hình sẽ dễ dàng điều khiển hơn so với việc chơi game trên màn hình lớn. Bên cạnh đó, các thông tin dưới dạng văn bản trong game cũng sẽ trở nên dễ đọc hơn. Thậm chí, việc truyền phát trực tuyến trò chơi từ Xbox hoặc PlayStation sẽ tốt hơn nếu thực hiện trên màn hình có kích thước lớn.

Cuối cùng đó chính là mạng 5G. Chơi các game có kết nối internet khi đang di chuyển ở khu vực không có Wi-Fi có thể không mượt mà trên mạng 4G nhưng ít nhất sẽ tốt hơn một chút với mạng 5G. Nhưng 5G chắc chắn sẽ tiêu hao pin nhanh hơn, vì vậy đó là lý do cần đến một điện thoại lớn.

Tác giả: Trường Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP