Giáo dục

Đang thi trực tuyến thì nghe thấy tiếng rên rỉ, học sinh ngỡ ngàng khi nhìn lên màn hình

Khi đang điểm danh chuẩn bị làm bài thi trực tuyến, học sinh và giáo viên bỗng nghe thấy tiếng rên rỉ và ai nấy đều ngỡ ngàng khi nhìn lên màn hình.

Cách đây vài ngày, một trường trung học cơ sở ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, đang tổ chức cho học sinh thi trực tuyến thì bỗng xảy ra sự cố. Cụ thể, những học sinh này được chỉ định làm bài thi qua phần mềm Google Meet.

Thế nhưng, khi giáo viên đang điểm danh trước kỳ thi thì trong cuộc họp trực tuyến bỗng phát ra tiếng rên rỉ. Khi nhìn lên màn hình, ai nấy đều ngỡ ngàng, hoảng hốt khi thấy một đoạn video “nhạy cảm”.

Học sinh đang điểm danh chuẩn bị làm bài thi trực tuyến thì nhìn thấy một đoạn video nhạy cảm trên màn hình.

Ngay sau đó, giáo viên phụ trách bài thi nhanh chóng yêu cầu các học sinh lập tức thoát khỏi phần mềm thi trực tuyến, sẽ cho kiểm tra lại sau. Tuy nhiên, một số học sinh đã nhanh tay chụp lại màn hình để làm bằng chứng.

Biết chuyện này, các bậc phụ huynh vô cùng phẫn nộ, yêu cầu nhà trường giải trình về việc này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhà trường vẫn chưa xác định được ai là người phát tán đoạn video đó.

Trong khi đó, các bậc phụ huynh cho rằng lỗi này thuộc về giáo viên, bởi lẽ chỉ có giáo viên phụ trách phòng thi online mới có quyền chia sẻ hình ảnh màn hình tới những người còn lại. Thế nhưng, số khác cũng cho rằng cũng không thể loại trừ khả năng hacker đã xâm nhập vào hệ thống và phát tán đoạn phim nhạy cảm này.

Nghị sĩ Tao Nie Ching.

Liên quan tới vụ việc này, nghị sĩ Tao Nie Ching đã yêu cầu Βộ Giáo dục Μalaysia phải điều tra rõ ràng về vụ việc, đồng thời có biện pháp tăng cường kiểm soát việc học và thi online của học sinh toàn quốc.

Tôi bị sốc và kinh hoàng khi biết học sinh cấp 2 phải nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm đó khi tham gia kỳ thi trực tuyến. Những vụ việc tương tự như thế này có thể đã, đang và sẽ xảy ra trong tương lai, vì vậy chúng ta không thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề này”, bà Teo Nie Ching phát biểu trước truyền thông vào ngày 16/10.
Tác giả: Châu Doanh
Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP