Cộng đồng mạng

Dân mạng rần rần khoe chiếc chăn con công huyền thoại từ tấm bé

Chiếc chăn có họa tiết con công tưởng như đã lỗi thời nhưng với nhiều cư dân mạng, chúng lại vô cùng độc đáo và gợi nhớ về những tình cảm gia đình đầm ấm bên ông bà, bố mẹ, bạn bè và cả những chuỗi ngày tuổi thơ êm dịu của mình.

Hầu như gia đình nào ở miền Bắc cũng đều có 1 chiếc chăn con công. Đó thường là tấm chăn cưới của bố mẹ các thế hệ 8x, 9x. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều gia đình đã không còn chiếc chăn con công nữa mà đã rách và thay chăn khác từ lâu. Nhưng nhiều gia đình thì trải qua mấy chục năm vẫn còn chiếc chăn huyền thoại kia.

Chiếc chăn có họa tiết con công tưởng như đã lỗi thời nhưng với nhiều cư dân mạng, chúng lại vô cùng độc đáo và gợi nhớ về những tình cảm gia đình đầm ấm bên ông bà, bố mẹ, bạn bè và cả những chuỗi ngày tuổi thơ êm dịu của mình.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, facebook P.N có chia sẻ về chiếc chăn con công – chiếc chăn cưới của bố mẹ P.N. Hiện nay, chiếc chăn kia đã rách tươm nhưng chủ topic vẫn thích nằm và chưa nỡ bỏ nó đi bởi vì nó quá mát và dễ chịu. Hơn nữa, chiếc chăn còn có tuổi đời nhiều hơn cả P.N.

Cụ thể, P.N viết: “Đây là chăn cưới của bố mẹ tao đấy mọi người ạ. Tính ra tuổi nó cũng hơn tao rồi. Chả hiểu sao chỉ thích nằm cái chăn này dù nó rách như thế này rồi. Nó rất mát và dễ chịu. Hỏi mua mà chỗ tao chẳng còn ai bán nữa”.

Ngay sau khi chia sẻ chiếc chăn con công huyền thoại thời ba mẹ mình trên đã hút 17 ngàn like, 1,7 ngàn bình luận của dân mạng. Ai cũng thích thú với hình ảnh trên và nhớ về tuổi thơ của mình gắn với chiếc chăn con công của ba mẹ.

“Công nhận chăn này đắp mát như chăn điều hòa”, “Tôi cũng đang đắp anh chăn mẹ tôi tậu bằng tháng lương đầu tiên đây. Mát lắm”, “Nhà tôi cũng có chăn con công y như này”, “Ôi, chiếc chăn huyền thoại”, “Chăn này đắp mát thích lắm. Mùa hè đắp mát, mùa đông đắp lạnh”… là những bình luận đầy thú vị của dân mạng.

“Nhà mình vẫn còn chăn này. Ở quê nhiều nhà vẫn còn chăn này lắm”, S.T bình luận.

N.H.K nói: “Nhà tôi cũng đang nằm cái chăn mà ba mẹ tôi cưới nhau đến giờ đây. Chăn cũng rách te tua mà ứ bỏ được. Ba mẹ không cho bỏ, coi nó như mạng sống, không cho ai đụng vào”.

Đ.T.N.T cũng kể: “Nhà tôi cũng có chăn thế này. Chăn này từ ngày xưa bố mẹ tôi dùng. Rách 1 tí nhưng tôi vẫn đắp. Cơ bản mát lắm. Hề hề”.

“Hơn 20 năm nay tôi vẫn đắp cái chăn hoa sim ngày xưa mẹ tôi mua. Chắc là tới lúc lấy chồng tôi vẫn mang cái chăn đấy về nhà chồng”, N.N bình luận.

“Chăn cưới của bố mẹ. Tôi đem gác chân nhé. 21 năm chân tôi chưa rời cái chăn”, H.Y kể.

K.N: “Nhà tao cũng có nhé. Còn có khoá ở mép chăn cơ. Xong trưa hè kéo khoá chăn úp vào cái lồng quạt nó phồng lên to đùng rồi chui vào đấy ngủ. Thích lắm”.

N.V nhớ lại: “Chăn này nằm sướng lắm, không nóng quá, cũng không lạnh quá. Cuốn lại dùng để gối cũng không quá cứng hay quá mềm. Dễ giặt. Hoàn hảo lắm”.

Nhiều facebook thì tiếc rẻ vì nhà họ cũng từng có chiếc chăn đó nhưng giờ đã phải bỏ đi.

Y.D nói: “Nhà mình cũng có nhưng hình như đợt nhà mình xây nhà thì bỏ đi rồi”.

“Hồi xưa nhà tao cũng có chăn kiểu này mà màu xanh lá cơ. Chăn yêu thích của bố tao. Xong ông không dùng nữa tao lại đem cắt ra may đồ cho búp bê”, T.T cũng nhớ lại.

A.Q thì chia sẻ: “Nhà mình cũng có 1 cái chăn nát và mát như thế. Nhưng mình không dùng nổi đến tận giờ mà phải hóa kiếp nó 10 năm trước. Huhu, mát lắm, không chăn nào so sánh được đâu”.

Nhiều facebook cho biết, nhà họ cũng có nhưng giờ chăn rách nát nên gia đình dùng để lót ổ chó hoặc dùng để làm giẻ chùi chân trên nhà.

Tác giả: Minh Hà

Nguồn tin: emdep.vn

loading...
  Từ khóa: chăn con công ,Dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP