Kinh tế

Đại diện Cleverfood thừa nhận bán cá kho có dòi là do... sơ suất

Theo lãnh đạo Cleverfood, mặt hàng cá kholà thực phẩm đã qua chế biến, công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh. Sở dĩ xảy ra tình trạng cá kho có dòi là do sơ suất của nhân viên.

Cleverfood bán cá kho có dòi do sơ suất của nhân viên. Ảnh cắt màn hình

Liên quan vụ Công ty cổ phần thực phẩm Clerverfood bán cá kho có dòi cho người tiêu dùng, chiều 8.4, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Phòng Y tế quận Thanh Xuân thẩm tra xác minh, thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 00211651/QĐ-KT đối với Cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood tại địa chỉ tầng 1 số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ nội dung liên quan đến vụ việc về phản ánh Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có dòi cho người tiêu dùng Nguyễn Văn Tuyền.

Đại diện Công ty là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận việc công ty có bán 1 khúc cá kho có dòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 2.4.2021.

Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17.7.2017).

Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Huyền cho biết, theo quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ.

Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30.3.2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm Điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, mức phạt tiền: 17.000.000 đồng.

Cũng trong buổi kiểm tra còn có mặt ông Nguyễn Văn Tuyền - khách hàng mua cá kho có dòi tại cửa hàng thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Ông Tuyền đã công nhận hành vi vi phạm của công ty, yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng trên và đề nghị công ty trả lại số tiền đã mua cá kho ngày 2.4.2021.

Ngoài ra, ông Tuyền không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường đối với Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, đại diện Cleverfood đã hoàn trả lại số tiền là 244.000 đồng cho ông Tuyền.

Tác giả: CƯỜNG NGÔ

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP