Số hóa

Công dụng đáng sợ của chiếc đồng hồ Casio từng là mơ ước của nhiều người

Chiếc đồng hồ Casio F-91W được nhiều người yêu thích cũng là một món đồ thường xuyên được khủng bố để mắt.

Được ra mắt từ năm 1991, Casio F-91W là một trong những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay gắn liền với tuổi thơ và là ước mơ của nhiều đứa trẻ. Thế nhưng, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết đến thêm một công dụng “đáng sợ” của chiếc đồng hồ này.

QZ dẫn nguồn trang Highsnobiety theo đó cho biết Casio F-91W là chiếc đồng hồ được khủng bố yêu thích để lắp cho những quả bom hẹn giờ bởi khả năng hoạt động ổn định, dễ tùy biến và cực kì dễ mua của nó.

“Chúng được cho là đã được phát cho những kẻ chế bom học việc ở một trại huấn luyện al-Qaeda. Mặt đồng hồ được gắn vào một bảng mạch, một số viên pin 9 volt và chất nổ mà không gặp quá nhiều khó khăn. Việc này được cho là dễ như sửa đồng hồ báo thức buổi sáng vậy,” trang này viết. Thực tế, giới chức Mỹ từng thu thập được nhiều chiếc đồng hồ này trong tay một số thành viên tình nghi hoạt động cho tổ chức al-Qaeda.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Casio F-91W được sản xuất bởi công ty Nhật Bản Casio Computer Co., Ltd. Nó là một phần của series đồng hồ điện tử F-series của hang này. Được giới thiệu từ năm 1991 nhưng đến nay Casio F-91W vẫn tiếp tục được sản xuất và đưa ra thị trường với thiết kế gần như không đổi trong suốt gần 30 năm qua. Casio chưa bao giờ công bố doanh số của chiếc đồng hồ thú vị này nhưng khẳng đinh nó “vẫn bán tốt”.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP