Cộng đồng mạng

Con bám chặt không rời nhưng mẹ trẻ vẫn làm được mâm cơm thịnh soạn, hỏi ra ngọn ngành chị em càng thêm ngưỡng mộ

Mặc dù bận rộn với công việc nhà, lại có con nhỏ cứ bám chặt không rời nhưng mẹ trẻ này vẫn chuẩn bị được mâm cơm thịnh soạn cho gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh lời khen ngợi thì chị em lại chú ý vào thứ này trên mâm.

Có lẽ, một trong những nỗi ám ảnh của hội bỉm sữa đó chính là con dính mẹ như sam. Hễ mẹ đi 1 bước, con cũng theo một bước. Nhiều khi, đi vệ sinh cũng chẳng yên mà con cứ theo nhèo nhẽo. Thế nên, cái cảnh một tay ôm con, 1 tay nấu cơm cũng chẳng còn lạ lẫm gì.

Mới đây, một mẹ trẻ cũng than vừa phải trông con, vừa phải lo mâm cơm tươm tất cho gia đình chồng. Thế nhưng, nhìn vào thành quả của mẹ trẻ này thì ai nấy đều xuýt xoa vì ngon lành và hấp dẫn quá thể.

Cụ thể, mẹ trẻ này viết: "Mệt quá các mẹ ạ, cả sáng đánh vật của em đấy. Con thì bám như đỉa, nhà cửa thì banh bét, quần áo thì ngập mặt, tới bữa lại vẫn cứ phải cơm nước tươm tất các mẹ ạ. Em thật sự chỉ muốn gửi con đi trẻ, mình đi làm cho rảnh nợ thôi. Cơ mà thương nên vẫn cứ cố, hic."

Sau khi nghe tâm sự của mẹ trẻ này, rất nhiều chị em đã tỏ ra rất cảm thông. Nhiều mẹ lập tức vào chia sẻ nỗi lòng:

"Đấy, mệt lắm chứ đùa đâu. Quanh đi, quanh lại, chẳng mở mắt được lúc nào mà cầm tới điện thoại, mà ngồi xem TV hay ngồi thở ấy các mẹ nhỉ. Thế mà lão chồng về lại bảo chỉ có ăn với trông con làm cũng không xong. Thật, cứ ai phải ở nhà làm mới thấm được, em chán lắm rồi."

"Hic, ở nhà nhiều việc không tên lắm, quanh quẩn tí hết ngày thôi. Em ở nhà 4 tháng với con mà đã như phát rồ, em bỏ cho bà nội trông để đi làm lại đây."

"Đúng đấy các mom, bảo sao nhiều người trầm cảm sau sinh. May còn được chồng thương, chồng thông cảm chứ cứ cái cảnh này lặp đi lặp lại, chồng về lại mắng mỏ, nhiếc móc nữa thì đúng là phát điên."

Bên cạnh đó, rất nhiều lời khen ngợi dành cho mâm cơm của mẹ trẻ này:

"Vẫn tươm tất chán chị ơi. Mà em thấy mình bận thế thì sau làm gì đơn giản thôi, cầu kì, bày vẽ mệt người."

"Ngon thế, nhìn hấp dẫn quá mom ạ."

"Mom khéo thế, vừa trông con vẫn vừa nấu nướng chu đáo thế này."

"Nếu mệt thế sao mom không làm gì nhẹ nhàng hơn, em thấy thịnh soạn quá."

"Mom này khéo quá, con nhỏ mà vẫn nấu nướng được thế này. Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi ấy."

"Chị kho cá thế nào thế ạ? Nhìn hấp dẫn quá đi!"

Và không ít người tỏ ra tò mò với bát cơm đã xới sẵn vào bát, đặt trong mâm:

"Ơ, sao cơm lại xới ra bát thế kia rồi hả mom?"

"Sao lại có bát cơm trên chồng bát chưa dùng thế kia?"

Mẹ trẻ này cũng ân cần đi giải đáp thắc mắc của mọi người:

"Cơm này là cơm nguội đó mấy mom. Em bảo hấp lại mà lu bu nên quên, bỏ ra mâm lát em ăn. Còn nhà có cả bố mẹ chồng, không làm tử tế không được cơ. Và em cũng toàn nấu mấy món đơn giản thôi, cá thì chỉ việc bỏ vào nồi chứ không cần mổ xẻ gì nữa. Lâu vì con bé nhà em nó cứ bám chặt chứ nếu có người giữ con giúp em làm loáng tí là xong thôi."

Sau khi nghe xong thì các chị em cũng gật gù với lý do quá đỗi đơn giản này. Hiện tại, mâm cơm này vẫn đang nhận được sự chú ý của nhiều chị em trong hội.

Tác giả: Miss Đảm

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP