Trong nước

'Chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều sức khỏe, vững tay chèo'

“Cử tri xin chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ phục vụ nhân dân, phục vụ Đảng nhiều hơn nữa, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên”, cử tri Hà Nội bày tỏ.

Sáng 3/3, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 1, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Thông báo với cử tri 3 quận, ông Trần Quang Đạo, Chủ tịch MTTQ quận Tây Hồ cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng do bận công tác nên không thể tham dự cuộc tiếp xúc cử tri. Các ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học Viện Quốc phòng; Trần Thị Phương Hoa trong nhiệm kỳ qua thực hiện tốt vai trò ĐBQH.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Cử tri Đặng Thị Mai Hòa, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình bày tỏ cảm xúc khi Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định định, qua đó cho thấy niềm tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng vào sự phát triển của đất nước.

Cử tri quận Ba Đình cho rằng, 5 năm qua Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, năng động, nâng cao hiệu quả giám sát được cử tri ghi nhận, phù hợp với ý chí nguyện vọng của nhân dân. Trong khó khăn nhưng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã giúp đất nước kiểm soát dịch bệnh… Cử tri mong muốn thành công đó cần được tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Trong khi đó, cử tri Bùi Thị Bích Phượng, phường Bưởi, Quận Tây Hồ nhất trí với nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Từ 1/7/2021, Hà Nội thực hiện chính quyền đô thị, cử tri đề nghị đoàn ĐBQH Hà Nội và lãnh đạo thành phố quan tâm kiểm tra giám sát các sở, ngành trong tham mưu ban hành các văn bản để thực hiện bố trí, sắp xếp cán bộ phường dôi dư sao cho phù hợp khi không còn HĐND phường.

Cư tri cũng cho rằng, khi không còn HĐND phường, cần tăng số đại biểu HĐND quận, huyện hoạt động chuyên trách để gần dân, sát dân, lắng nghe dân trong đại diện cho quyền lợi chính đáng của cử tri, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả của HĐND các cấp thành phố.

Vui mừng khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử

Cử tri Chử Bá Điệp, phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm cho rằng, trong nhiệm kỳ qua đã có một số cán bộ cấp cao tham nhũng, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Cử tri mong Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội mới mạnh tay loại bỏ những cán bộ sai phạm, tăng cường thanh tra tại các dự án thua lỗ kéo dài.

Cử tri Nguyễn Quyết Thắng, phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm cho rằng, thành công của Đại hội XIII của Đảng đã làm nức lòng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào cả nước và vang dội trên trường quốc tế. Kết quả bầu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao độ, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, đảng viên và toàn dân tộc.

“Cử tri xin chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ phục vụ nhân dân, phục vụ Đảng nhiều hơn nữa, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên”.

Ông Thắng cũng mong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 chọn được người xứng tầm, có năng lực. Sau Đại hội XIII, nhân dân càng tin Đảng và theo Đảng, do đó mong cuộc bầu cử sẽ chọn được đại biểu có tâm, có tài vì một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc.

Còn cử tri Nguyễn Văn Điệp, phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm cho biết hàng triệu người đã rất quan tâm và theo dõi Đại hội XIII của Đảng. Cử tri và nhân dân đã vỡ òa cảm xúc khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục trúng cử Tổng Bí thư. Điều đó thể hiện sự tha thiết nguyện vọng của nhân dân và cán bộ đảng viên hiện nay, đã nâng tầm vị thế, củng cố lòng tin vững chắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trao đổi với cử tri, Trung tướng Trần Việt Khoa, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội tiếp thu các ý kiến tâm huyết của các cử tri. Ông Khoa thông tin tới đây Trung ương sẽ họp hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIII, sau đó sẽ họp Quốc hội. Điều quan trọng nhất là làm sao để luật thực sự đi vào cuộc sống. Như thế không thế lực thù địch nào có thể nói ĐBQH chỉ “ấn nút giơ tay”, còn luật không đi vào cuộc sống.

“Ví như khi Luật Đặc khu khi các ý kiến cho rằng chưa phù hợp vào thời điểm hiện nay thì Quốc hội đã dừng, chưa thông qua ở thời điểm hiện nay. Điều đó cho thấy Đảng, Quốc hội luôn vì dân, cái gì có lợi cho dân thì làm, còn có hại cho dân thì kiên quyết tránh”, ông Khoa cho hay.

Tác giả: LUÂN DŨNG

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP