Pháp luật

Chủ quán cà phê kích dục đánh tiếp viên nhập viện: Cần làm rõ tội môi giới mại dâm

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, việc cố ý gây thương tích của chủ quán cà phê sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng cần xác định thêm tội danh môi giới mại dâm khi đã ép nhân viên “chiều” khách bằng cách chích điện lên vào người.

Dư luận đang vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành vi của chủ quán cà phê ở phường Long Bình, TP Biên Hòa đã có hành vi tra tấn dã man làm nữ tiếp viên của quán phải nhập viện.

Theo đó, do không chịu kích dục cho khách, nên T. (nữ nhân viên – PV) đã bị chủ quán cà phê cùng nhân viên dùng tuýp sắt, roi điện tự chế đánh đập nhiều lần đến gãy xương sườn, giập gan, lá lách, phổi, xuất huyết ổ bụng...

Liên quan vụ việc, Công an TP Biên Hòa đã đã thu giữ tang vật gồm 1 tuýp sắt, 1 sợi dây điện, 1 roi điện tự chế. Đồng thời, triệu tập 3 đối tượng khác và cho nạn nhân nhận diện để phục vụ điều tra.

Dưới góc độ pháp lý của vụ việc, luật sư Nghiêm Quang Vinh (Giám đốc công ty Luật Nghiêm Quang, đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết: “Tôi cũng đọc và tìm hiểu về việc vụ này thì được biết chủ quán cà phê đã bị bắt và khởi tố, đây là điều rất tốt, cơ quan chức năng đã điều tra kịp thời để ngăn chặn những hành động dã man của chủ quán cũng như một vài người khác đối với cô gái tên T.. Có thể nói, cách đánh đập, ép nhân viên này như thời trung cổ. Vì vậy, cơ quan chức năng đã có đủ dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017”.

Cần làm rõ tội môi giới mại dâm của chủ quán cà phê.

Cũng theo luật sư Nghiêm Quang Vinh, việc chủ quan cà phê bị xử lý ở khung hình phạt nào còn phải xác định được mức độ thương tật, bị ảnh hưởng của nữ nhân viên bị chủ quán cà phê đánh đập. Tỉ lệ thương tật từ 11% đến 30% thì khung hình của nó từ 6 tháng đến 3 năm tù. Từ 31% đến 60% sẽ 2 năm đến 6 năm…Tỉ lệ thương tật của nữ nhân viên càng cao thì mức án dành cho chủ quán cà phê càng tăng nặng.

Hơn nữa, chúng ta cũng cần phải chú ý một chi tiết đó chính là chủ quán này đã dùng roi kích điện tự chế để ép nữ nhân viên “chiều” khách. Đây sẽ là tình tiết tăng nặng khung hình phạt đối với chủ quán cà phê.

“Trong trường hợp này cũng cần làm rõ hơn tội môi giới mại dâm. Cần phải xử lý thật nặng tội đó cũng như hành vi các tệ nạn xã hội ở quán này. Xem có giấy phép kinh doanh hay không và ngay lập tức tước giấy phép kinh doanh, xem có đồng phạm trong sự việc này không? Bảo vệ hay nhân viên ở quán cà phê đó biết mà không tố cáo tội phạm cũng phải truy cứu trách nhiệm hình sự”, luật sư Nghiêm Quang Vinh nhấn mạnh.

Cùng trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Văn Hùng (Công ty Luật CHDLAW, đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Trong trường hợp có dấu hiệu và lời khai của cô gái về việc phải “chiều” khách thì nữ nhân viên không chỉ kích dục mà còn bán dâm.

Vì thế, cơ quan chức năng cần phải làm rõ. Nếu đúng, cơ quan tố tụng cần làm rõ có hay không hành vi mua bán dâm để xử lý chủ quán cà phê tội chứa mại dâm theo Điều 327 BLHS. Chủ quán cà phê này sẽ bị truy tố về tội hành hạ, cố ý gây thương tích cho người khác và tội tổ chức môi giới mại dâm”.

Tác giả: Mai Thu

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP