Du lịch

Choáng ngợp với tượng Quan Âm cao nhất thế giới đứng giữa biển

Khi đặt chân đến đảo Hải Nam, Trung Quốc bạn không thể bỏ qua bức tượng Quan Âm cao nhất thế giới đứng sừng sừng giữa biển.

Bức tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm cao 108m nằm trong khu du lịch Nam Sơn cách trung tâm thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc khoảng 40 km. Tượng Đức Phật Quan Âm đứng trên tòa sen 108 cánh với 3 mặt nhìn ra 3 hướng tượng trưng cho sự thanh bình, trí tuệ và lòng từ bi là một biểu tượng văn hóa của thành phố Tam Á.

Dưới chân tượng Quan Âm là cung điện Yuantong, rộng 1.500 m2. Đây là nơi trưng bày các tượng Phật mạ vàng, đồng thời bán đồ lưu niệm liên quan đến Phật giáo như tượng, chuỗi hạt bằng gỗ, đá.

Nhiều người đi vòng quanh, ôm chân tượng bồ tát. Ảnh: VNE

Bức tượng nằm trên một hòn đảo nhân tạo ngoài biển giọi là đảo Quán Âm. Đảo này nối với đất liền bởi cây cầu Phổ Tế dài 280m. Đồng thời nối với một quảng trường Quán Âm với diện tích 60.000m2 trong đất liền, hai bên là vườn hoa tạo thành một quần thể thắng cảnh với diện tích 300.000m2.

Vé vào cửa khu du lịch có giá 145 CNY(khoảng 500.000 đồng) một người lớn và 73 CNY với trẻ em (khoảng 250.000 đồng). Trẻ nhỏ dưới 1,2 m và người già trên 70 tuổi được miễn phí. Mỗi ngày có khoảng 15.000 người trên khắp thế giới đến đây để tham quan và chiêm bái.

Tượng Đức Phật Quan Âm với 3 mặt nhìn ra 3 hướng.

Thành phố Tam Á được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới trên đảo Hải Nam và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Đảo Hải Nam có diện tích mặt biển là 2 triệu km, đảo Hải Nam có mặt trời chiếu soi, rừng dừa xanh biếc, bến cảnh mỹ lệ, bãi tắm thiên nhiên, bãi cát mịn màng, gió biển ẩm ướt. Ðủ để làm cho tất cả các du khách ở mọi nơi thưởng thức vãn cảnh.

Tam Á sở hữu 50 km bờ biển dành riêng phục vụ cho du lịch cùng các vịnh đảo nguyên sơ bao quanh trung tâm. Tam Á mang khí hậu nhiệt đới quanh năm với nhiệt độ trung bình hàng ngày 26 độ C. Thời tiết lý tưởng này là một trong những lý do khách quốc tế trốn mùa đông lạnh ở nước họ để tận hưởng thiên nhiên dịu mát, khám phá những bãi biển và khu rừng nhiệt đới nơi đây.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP