Kinh tế

Chi tiền triệu mua tôm hùm Caribbean, cua hoàng đế ăn Tết

Tôm hùm bông Caribbean lần đầu tiên được nhập về Việt Nam nhưng đã có khách đặt 10 con ăn tất niên. Nhu cầu mua cua hoàng đế biếu tặng cũng tăng cao dịp Tết này.

Chia sẻ với Zing, ông Trần Văn Trường, CEO Hải sản Hoàng Gia cho biết vừa nhập về hơn 2 tấn tôm hùm bông Caribbean từ Mexico, trọng lượng mỗi con từ 1,5 kg trở lên.

"Trước khi có thông tin về, lượng khách đặt trước đã lên đến hơn 1 tấn, còn kênh lẻ có những khách hàng đã đặt trước đến 10 con để làm tiệc tất niên", vị này nói thêm.

Tôm hùm Caribbean mới về Việt Nam có giá gần 2,6 triệu đồng/kg, mỗi con từ 1,5 kg trở lên. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh sản phẩm mới này, ông Trường cho biết nhu cầu mua sắm các mặt hàng hải sản cao cấp nhập khẩu như cua hoàng đế, tôm hùm Australia, tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, bào ngư Australia, sò đỏ Hàn Quốc dịp Tết này đều tăng khoảng 200% so với các thời điểm khác trong năm.

"Trong đó, nhu cầu mua hải sản làm quà tặng tăng 100%, người tiêu dùng trong thời gian này cũng chịu chi hơn, trung bình hóa đơn cũng tăng lên đáng kể. Còn ở kênh bán sỉ, chúng tôi bán được hơn 50% so với bình thường", ông Trường chia sẻ.

Trao đổi với Zing, anh T.H. (ngụ quận 8, TP.HCM) cũng cho biết vừa chi gần 8 triệu đồng để mua một con cua hoàng đế làm quà ra mắt gia đình bạn gái dịp Tết.

"Thông thường mọi người đều biếu trà, rượu, bánh hoặc trái cây, tôi muốn tặng thứ gì mới lạ để gây ấn tượng tốt. Ở quê mọi người ít có dịp ăn hải sản, đặc biệt là hải sản nhập khẩu, nên nghe đến cua hoàng đế mọi người thích lắm", anh T.H. chia sẻ.

Tại Vua Cua Express, vị đại diện cũng xác nhận thời gian cận Tết lượng khách hỏi mua cua hoàng đế tăng cao. Trong đó, khách hàng chủ yếu nhờ hỗ trợ chế biến và đóng gói cua để vận chuyển xa về các tỉnh.

Các mặt hàng hải sản cao cấp khác như tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, hàu Nhật, vẹm xanh New Zealand... cũng ghi nhận sức mua tăng cao.

Theo ghi nhận của Zing, giá cua hoàng đế hiện dao động quanh mức 2,3-3,3 triệu đồng/kg, tôm hùm bông Caribbean được bán với giá gần 2,6 triệu đồng/kg. Trong khi đó, tôm hùm Australia giá 1,9-2,4 triệu đồng/kg, tôm hùm Canada giá 1,6-2 triệu đồng/kg. Những mức giá này không có nhiều biến động so với mọi năm.

Dịp Tết này, một số đơn vị như Đảo Hải sản còn ra mắt combo quà Tết gồm các loại hải sản cao cấp giá từ 1,3-2,7 triệu đồng, hay Vua Cua giới thiệu các set cua dát vàng giá từ 1,5-3 triệu đồng.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP