Cuộc sống

Chê con dâu thất học lại thô lỗ, mẹ chồng 'đứng hình' khi bị chính con trai phản dame bằng màn đáp trả cực gắt

Sau khi nghe mẹ kể toàn bộ sự tình, chồng em liền quay sang nói với mẹ: “Con hiểu rồi, thay mặt vợ, con xin lỗi mẹ”.

Chưa bao giờ em muốn xung đột mẹ chồng nàng dâu sẽ xảy ra trong ngôi nhà của mình. Nhưng thật đáng tiếc, mẹ chồng của em vừa khó tính, vừa yêu cầu cao đối với con dâu. Trong khi từ nhỏ đến lớn, em ít phải làm việc nhà, thậm chí chưa bao giờ nấu một mâm cơm đầy đủ.

Em biết khuyết điểm của mình nên kết hôn xong, em đã đi học lớp cắm hoa và nấu ăn. Trải qua vài tháng trong bếp, em đã có những thành tựu nhất định. Chồng em là một người sành ăn, vậy mà bây giờ anh chỉ thích ăn cơm vợ nấu. Em nghĩ đó là một minh chứng cho sự thay đổi của em.

Thế nhưng trong mắt mẹ chồng, em luôn không xứng với con trai bà. Chẳng nói đâu xa, bà luôn so sánh bằng cấp giữa con dâu và con trai. Chồng em hiện tại đã là thạc sỹ, trong khi em chỉ tốt nghiệp cấp 3. Và chính vì điều này nên mẹ chồng luôn xét nét em từng li từng tí.

Chẳng nói đâu xa, bà luôn so sánh bằng cấp giữa con dâu và con trai. Ảnh minh họa: Internet

Nhiều lần chồng muốn đưa em đi dự tiệc hoặc gặp mặt bạn bè của anh. Mẹ chồng em lại ngăn cản. Trước mặt con trai thì bà nói nhẹ nhàng. Vậy mà khi anh vừa đi, mẹ chồng liền quay ra trách móc em. Bả bảo em không nên đến những nơi sang trọng, vì như thế sẽ làm xấu hình ảnh của chồng.

Em đã cố nhịn vì nghĩ mẹ chồng đã già. Hôm qua là lần đầu tiên em nói lại mẹ chồng. Chỉ vì bà can thiệp vào vấn đề em cho bố mẹ đẻ vay tiền. Dù số tiền mà bố mẹ em vay chỉ là 5 triệu, và số tiền ấy là tiền em tự kiếm được.

Không phục những gì mẹ chồng nói, em đã cãi lại. Đang nói qua lại với nhau, thấy con trai về, mẹ chồng em liền nhanh miệng nói em cãi bà, đã vậy còn cư xử thô lỗ, đúng bản chất của một đứa thất học. Sau khi nghe mẹ kể toàn bộ sự tình, chồng em liền quay sang nói với mẹ: “Con hiểu rồi, thay mặt vợ, con xin lỗi mẹ”.

Nhưng chồng em không nghe mà đi thẳng vào phòng, lấy quần áo bỏ hết vào valy. Ảnh minh họa: Internet

Thấy con trai đứng về phía mình, mẹ chồng em được dịp kể lể. Nhưng chồng em không nghe mà đi thẳng vào phòng, lấy quần áo bỏ hết vào valy. Anh nói: “Nếu người khác làm con dâu mẹ, chắc chắn họ đã bỏ đi từ lâu rồi. Mẹ ghét vợ con như vậy thì vợ chồng con cũng không ở đây nữa”.

Thế là mẹ chồng em vội vàng xuống nước. Bà còn xin lỗi em và nói sẽ không bao giờ xúc phạm em như vậy nữa. Đến lúc này, chồng em mới bỏ tay ra khỏi valy và nói sẽ cho mẹ thời gian sửa đổi. Đúng là những lúc như vậy, em thấy chồng mình thật bản lĩnh. Bao lâu nay em chịu đựng và sống biết điều, chí ít cũng không uống công các chị ạ.

Tác giả: Thúy Lan

Nguồn tin: Phunusuckhoe.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP