Thể thao

Cầu thủ dân tộc Tà Ôi bất ngờ được triệu tập lên ĐT Việt Nam

Tiền đạo Hồ Thanh Minh được HLV Park Hang Seo trao cơ hội thử sức tập luyện cùng ĐT Việt Nam sau vòng loại U23 châu Á 2022.

Hồ Thanh Minh là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar, qua đó giành vé vào VCK U23 châu Á 2022. Trở về từ Kyrgyzstan, cầu thủ người dân tộc Tà Ôi đã được HLV Park Hang Seo cho thử sức tập luyện cùng ĐT Việt Nam.

Thanh Minh và 8 cầu thủ khác của U23 Việt Nam được tăng cường gồm: Văn Toản, Thanh Bình, Văn Xuân, Việt Anh, Hoàng Anh, Văn Đô, Mạnh Dũng và Văn Đạt đã ra sân tập luyện cùng ĐT Việt Nam chiều ngày 6/11. Việc được HLV Park Hang Seo trao cơ hội thử sức ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng với Hồ Thanh Minh.

Sau trận đấu với Myanmar, HLV Park Hang Seo cũng dành những lời khen có cánh cho cậu học trò. Về phía mình, Thanh Minh mới đây cũng bày tỏ mơ ước lớn nhất của anh là được thi đấu cho ĐTQG trong tương lai gần.

HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho Hồ Thanh Minh thử sức cùng ĐTQG - Ảnh: Đức Cường

Có thể thấy, luồng gió mới từ sự trở lại của HLV trưởng Park Hang Seo và hàng loạt gương mặt trẻ từ U23 Việt Nam được đôn lên đã tạo ra bầu không khí rất hứng khởi cho buổi tập của ĐT Việt Nam. Việc bổ sung các cầu thủ U23 Việt Nam lên đội tuyển cũng chính là một trong những giải pháp nhằm chuẩn bị lực lượng để hướng tới AFF Suzuki Cup 2020, sẽ diễn ra vào tháng 12 tới tại Singapore.

Có thể trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có những sự tăng cường một số gương mặt chất lượng của U23 Việt Nam lên ĐTQG. Đây cũng là cách mà nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo động lực cho các cầu thủ trẻ, đồng thời hướng tới những mục tiêu xa hơn trong năm 2022.

Tác giả: Song Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP