Kinh tế

Căn nhà hơn nửa tỷ vừa xây xong đã sập

Lão nông ở Sóc Trăng gom góp tiền được hơn nửa tỷ đồng để xây nhà, nhưng chưa kịp vào ở thì công trình đã sập. Lúc xảy ra sự cố, rất may không có người ở hiện trường.

Sáng 16/7, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), xác nhận tại ấp Phú Hòa B của thị trấn Cù Lao Dung có một căn nhà vừa xây xong đã sập gần như hoàn toàn. Chủ căn nhà là ông Trần Văn Tuốt (63 tuổi) có xin phép xây dựng nhưng không làm theo bản vẽ được phê duyệt.

Nhà ông Tuốt bị sập. Ảnh: Nhật Tân.

"Ông Tuốt có bản vẽ thiết kế khi xin phép xây dựng nên được UBND huyện cấp phép. Nhưng ông ấy tự làm theo ý mình nên sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng lập biên bản để làm cơ sở giải quyết sau này", ông Đương nói.

Theo gia chủ, ông Tuốt đầu tư khoảng 600 triệu đồng để xây căn nhà. Công trình gần trung tâm hành chính huyện Cù Lao Dung khoảng 100 m, nền đất vốn là bãi bồi.

Khi căn bị nhà sập, không có ai ở trong hiện trường. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Tuốt cho biết khi xây nhà lão nông này dùng tre gai để làm cừ, mỗi hố móng đóng 25 cây. Sau khi đổ cột, ông cho đổ sàn bê tông rồi xây nhà phía trên.

"Nhà đã xây hoàn chỉnh, dự kiến hai ngày nữa là di dời đồ đạc vào ở nhưng không ngờ nó sập vào sáng 12/7. Rất may đêm đó gia đình tôi không có ai ra nhà mới để ngủ", ông Tuốt nói.

Tác giả: Việt Tường

Nguồn tin: zing.vn

loading...
  Từ khóa: sập ,nửa tỷ ,căn nhà

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP