Số hóa

Cận cảnh iPhone 12 Pro mạ vàng 24K giá hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam

Chiếc iPhone 12 Pro này được mạ vàng ấn tượng, rất tiếc nó bị mất đi tính năng sạc không dây.

Một công ty chế tác tại Việt Nam mới đây bất ngờ khẳng định là đơn vị đầu tiên trên thế giới thực hiện mạ vàng toàn thân chiếc iPhone 12 Pro bằng vàng 24K. Được biết, với mỗi thiết bị thành phẩm như thế này được bán ra thị trường, máy có thể có giá lên tới trên dưới 106 triệu đồng.

Những chiếc iPhone 12 Pro này được mạ vàng khá tỉ mỉ. Ảnh: GoldenAce

Theo chia sẻ của đơn vị chế tác, mỗi chiếc iPhone 12 Pro mạ vàng như thế này cần tới khoảng 83 giờ xử lý, bao gồm các công đoạn như tháo lắp, chế tác các chi tiết, xử lý thủ công và sau đó là đánh bóng. Bên cạnh việc được mạ vàng 24K, những chiếc iPhone này còn được phủ một lớp bảo vệ để tránh trầy xước Dù vậy, người dùng cần lưu ý rằng máy bị mất tính năng sạc không dây sau khi mạ vàng.

Sau khi mạ vàng, máy không còn khả năng sạc không dây. Ảnh: GoldenAce

Chế tác các thiết bị di động bằng các chất liệu quý không phải một “thú chơi” mới. Thực tế, các sản phẩm như mạ vàng, mạ titan hay đưa các chất liệu quý như da lên những chiếc smartphone vẫn luôn có một tập khách hàng quan tâm nhất định bất chấp mức giá thành khá cao. Trên thế giới, “thú chơi” này cũng cực kì phổ biến. Nhiều đơn vị chế tác thậm chí còn rao bán, nhận đặt chiếc những chiếc điện thoại chế tác ngay cả trước khi chúng được đưa lên kệ.

Ảnh: GoldenAce

Năm nay, iPhone 12 Pro được trang bị một thiết kế mới với sườn máy vát phẳng. Đây là thay đổi lớn về thiết kế đầu tiên Apple áp dụng trên iPhone của mình kể từ thời chiếc iPhone X ra mắt năm 2017. Dù vậy, thiết kế sườn máy phẳng đã từng xuất hiện trước đó trên iPhone 4, iPhone 5 hay sau đó là iPad Pro, iPad Air.

Ảnh: GoldenAce

Những chiếc iPhone 12 Pro được chế tác bên trên được xách tay về nước bởi phải đến tháng 12 những chiếc iPhone 12 VN/A mới chính thức được lên kệ tại Việt Nam. iPhone 12 Pro có giá khởi điểm 30,99 triệu đồng.

Tác giả: Thái Sơn

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: iPhone 12 Pro ,mạ vàng ,Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP