Đẹp

Cách làm dầu bơ và mặt nạ bơ chăm sóc tóc vừa đơn giản lại an toàn

Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe, và dầu bơ cũng là một thần dược giúp trẻ hóa mái tóc, cho tóc của bạn thêm bóng khỏe.

Lợi ích tuyệt vời của dầu bơ

Dùng dầu bơ là cách đơn giản để dưỡng mái tóc của bạn (Ảnh minh họa: Internet)


Bơ rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất, axit béo thiết yếu, biotin, vitamin A, B-5 và E. Biotin, vitamin B-5 và vitamin E đều tăng cường sức khỏe của mái tóc. Thêm nhiều bơ vào chế độ ăn uống của bạn hoặc dùng dầu bơ để thay thế dầu ăn cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể sử dụng dầu bơ để dưỡng tóc. Ủ tóc với dầu bơ giúp dưỡng ẩm cho tóc, khắc phục hư tổn và làm tóc thêm chắc khỏe. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu bơ giúp làm kín các tế bào biểu bì, có thể ngăn ngừa tóc bị gãy.

Cách dùng dầu bơ để kích thích mọc tóc

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, tinh dầu oải hương và bạc hà có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu bơ thường được sử dụng làm dầu vận chuyển cho các loại tinh dầu. Trộn 28.35 gr dầu bơ với ba đến sáu giọt tinh dầu bạc hà hoặc hoa oải hương là cách pha chế giúp điều trị tóc hư tổn.

Bạn cũng có thể xoa một lượng dầu bơ lên da đầu. Dầu bơ sẽ giúp kích thích lưu thông máu và khắc phục những nang tóc bị tắc nghẽn. Những tác dụng này có thể giúp chống rụng tóc.

Da đầu của bạn sẽ hấp thụ lượng dầu bơ này dễ dàng, vì vậy đừng lo lắng khi nó để lại một lớp dầu trên da đầu bạn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu bơ trên tóc, bạn có thể gội sạch bằng dầu gội không chứa hóa chất cho đến khi bạn cảm thấy dầu không còn nữa.

Cách làm mặt nạ tóc từ dầu bơ

Bạn cần chuẩn bị:

1 quả bơ

1 quả chuối

1 muỗng canh dầu bơ

1 muỗng canh dầu dừa

1 muỗng canh mật ong

Cho các loại quả vào máy xay để xay nhuyễn. Thêm dầu và mật ong sau trộn cùng và bôi mặt nạ này lên tóc. Ủ tóc trong ít nhất 20 phút hoặc tối đa ba giờ. Gội sạch mặt nạ bơ bằng nước ấm hoặc dầu gội không chứa hóa chất, tùy theo sở thích của bạn.

Tác giả: Phương Vũ

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP