Xã hội

Ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã từng đi những đâu?

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi dự tiệc cưới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp ca nghi mắc Covid-19 cho thấy, bệnh nhân đã từng đi dự đám cưới trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể điều tra dịch tễ của bệnh nhân T.V.D (nam, SN 1963): Bệnh nhân có tiền sử bị nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng hai năm. Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

(Ảnh minh họa)

Ngày 7/7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 10/7/2020, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17/7/2020, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Quá trình bệnh nhân đến khám và vào viện

- Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 08 giờ 25 phút ngày 20/7/2020.

-Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do vi rút), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân COVID-19 theo Kế hoạch xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được ban hành (dựa theo Kế hoạch của Bộ Y tế).

Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy (+) với virus SARS-CoV-2. CDC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7/2020. Kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Trong đêm 23/7/2020, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang và xét nghiệm thực hiện sáng ngày 24/7 cũng cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Vào lúc 6h sáng 24/7, bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi và điều trị./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP