Trong nước

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm cán bộ

Ông Đỗ Công Anh, Cục phó Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa được giao Phụ trách Cục Tin học hóa, thay ông Nguyễn Huy Dũng, người vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng (trái) trao quyết định Phụ trách Cục Tin học hóa cho ông Đỗ Công Anh.

Chiều 1/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT, giao nhiệm vụ cho ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa phụ trách điều hành Cục Tin học hoá. Quyết định có hiệu lực từ 1/12/2020 cho đến khi có quyết định khác.

Ông Đỗ Công Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, thạc sỹ chuyên ngành công nghệ thông tin, Trường Đại học Tổng hợp Đông London, Vương quốc Anh. Trước khi được giao phụ trách điều hành Cục Tin học hoá, ông Đỗ Công Anh kinh qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị thuộc Bộ, như: phụ trách Trung tâm Hợp tác - Sáng tạo - Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An toàn thông tin, Cục Tin học hóa.

Trước đó, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cục Tin học hóa là cơ quan quản lý quan trọng của Bộ Thông tin và Truyền thông, có chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, thuê, mua sắm đối với dịch vụ công nghệ thông tin, phát triển phần mềm ứng dụng và chuyển đổi số. Cục Tin học hóa đóng vai trò là đầu mối của Bộ Thông tin và Truyền thông trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP