Cuộc sống

Biết lý do cháu không chịu gọi mợ, tôi chỉ tay đuổi thẳng chị chồng ra khỏi nhà

Tôi giận sôi máu trước lý do của cháu. Thì ra do chị chồng tôi bày ra cả.

Tôi là vợ hai của chồng. Trước khi đến với tôi, chồng tôi từng có một đời vợ và một đứa con trai. Nhưng hai người sống không hạnh phúc nên ly hôn sau khi cưới được 3 năm. Lúc đó, họ đã cất nhà. Ly hôn, chồng tôi đền bù cho vợ cũ 200 triệu để giữ lại căn nhà.

Khi làm vợ anh, tôi không lo lắng chuyện nhà cửa nữa vì đã có sẵn nhà rồi. Nhưng tôi cũng bỏ tiền ra mua sắm các vật dụng cần thiết trong gia đình, thay thế các đồ điện tử cũ và mở rộng nhà cửa. Vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, công ăn việc làm ổn định nên kinh tế dư dả.

Chuyện sẽ không có gì để nói nếu như đầu năm nay vợ chồng chị chồng không xin ở nhờ nhà tôi một thời gian để tiện đi làm. Chị chồng tôi tính tình cợt nhả, ăn nói bốc đồng nên chị em tôi không thân thiết với nhau.

Vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, công ăn việc làm ổn định nên kinh tế dư dả. (Ảnh minh họa)

Dù tôi làm vợ, làm dâu nhà chồng đã hơn 5 năm nhưng cháu chồng vẫn gọi là cô chứ không gọi đúng là mợ. Hồi đó nghĩ cháu còn nhỏ, tôi cũng không bắt bẻ. Nhưng giờ cháu đã học lớp 2, đủ lớn để nhận thức nên tôi muốn thay đổi, để cháu gọi đúng vai vế trong nhà.

Nhưng tôi có nói mãi, bày mãi nó vẫn cứ gọi tôi là cô. Tôi bắt nó gọi mợ, nó chỉ gọi vài lần rồi lại gọi như cũ. Tôi bực mình quá, hỏi vì sao nó không chịu gọi tôi là mợ. Ai ngờ nó nói thế này: "Mẹ con nói con chỉ có mợ Hiền (tên vợ cũ chồng tôi) thôi. Còn cô là chắp vá nên không thể xem là mợ con được. Mẹ không cho con gọi".

Tôi giận trước lý do của cháu. Thì ra do chị chồng tôi bày ra cả. Tôi dắt nó xuống nhà, hỏi thẳng chị chồng. Chị chồng tôi còn nói thẳng nhà này của chồng tôi và vợ cũ của anh cất lên, tôi chỉ là kẻ ở nhờ thôi. Chị cũng không xem tôi là em dâu.

Không chỉ thế, nhà chồng cũng mắng tôi ghê gớm, chanh chua.(Ảnh minh họa)

Tôi đi thẳng vào phòng, lấy giấy chứng nhận kết hôn và giấy tờ đất đai ra vứt trên bàn bảo chị chồng tự xem đi. Rồi tôi chỉ tay đuổi thẳng chị ra khỏi nhà: "Nếu chị nói chỉ xem vợ cũ của anh T là em dâu thì đến mà ở nhà cô ta. Nhà đất này là của tôi, tôi không muốn cho người dưng như chị ở nữa".

Chị chồng tôi cũng chẳng vừa, liền gọi điện cho chồng tôi kể lể khóc lóc rồi dọn đồ đi. Chồng tôi về, mắng tôi một trận. Không chỉ thế, nhà chồng cũng mắng tôi ghê gớm, chanh chua. Mẹ chồng còn đòi từ mặt tôi.

Tôi thật tình không hiểu mình sai ở đâu? Người sai rõ ràng là chị chồng. Vậy mà chồng tôi còn bắt tôi về nhà chồng xin lỗi và kêu chị chồng về ở lại. Tôi không muốn đi. Liệu tôi có quá đáng không? Hay tôi nên mặc kệ họ nói gì thì nói. Tôi không sai mà.

Tác giả: Hồ Hoa

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP