Pháp luật

Bắt giam cán bộ ngân hàng bị 'tố' chiếm đoạt 19 tỉ đồng

Trước đó, 13 người dân ở Quảng Bình đã tố cáo một cán bộ ngân hàng về hành vi vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, rồi chiếm đoạt với số tiền hơn 19 tỉ đồng.

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm đối với Phạm Duy Khánh (SN 1991; quê thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lệnh bắt tạm giam Phạm Duy Khánh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước khi bị bắt, Phạm Duy Khánh - nguyên là cán bộ Kho quỹ Phòng giao dịch của một ngân hàng đóng tại địa bàn huyện Bố Trạch.

Theo kết quả điều tra ban đầu, là cán bộ ngân hàng Phạm Duy Khánh có mối quan hệ quen biết với nhiều người dân ở huyện Bố Trạch. Từ tháng 3-2020 đến tháng 10-2020, Khánh đã đề nghị nhiều người trên địa bàn giao tiền cho Khánh để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.

Các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhưng lãi suất cao (theo thỏa thuận từng gói vay từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/triệu/ngày). Được Khánh hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ, nên nhiều người tin tưởng giao tiền cho Khánh nhiều lần, với tổng số tiền lớn.

Khi đã lấy được tiền, Phan Duy Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Trước đó, đã có 13 người dân ở địa bàn huyện Bố Trạch tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 19 tỉ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP