Xã hội

Bão số 4 tăng tốc, Hà Tĩnh căng mình chống bão

Công tác phòng, tránh cơn bão số 4 ở Hà Tĩnh đang diễn ra khẩn trưởng, đảm bảo an toàn các thuyền, bè, người dân đến nơi trú ẩn an toàn.

Tại cảng Cửa Sót, lực lượng chức năng và ngư dân đang khẩn trương chằng néo tàu thuyền cập bến an toàn

Bão số 4 tăng tốc, di chuyển lệch xuống phía Nam, dự kiến chiều tối nay sẽ đổ bộ vào các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị với gió giật cấp 10.

Công tác phòng, chống bão tại Hà Tĩnh đang triển khai một cách khẩn trương, đảm bảo an toàn nhất. Công điện số 9 về việc phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 4 năm 2017 đã được tỉnh phát đi.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện đến các UBND Tỉnh và các huyện, thủ trưởng các sở, bằng mọi biện pháp, thông tin kịp thời đến các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để vào nơi tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá Hà Tĩnh cho biết: Lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển cập bến an toàn. Hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về neo đậu. Nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch cấm ra khơi.

Theo đó, tại huyện Lộc Hà, xã Xuân Hội có 97 thuyền (gồm 26 thuyền xa bờ và 81 tàu nhỏ), Cửa Sót có 309 thuyền (có 25 cái ngoại tỉnh), Cửa Nhượng có 78 tàu, thuyền (trong đó 9 thuyền ngoại tỉnh) đều cập bến an toàn. Còn một số tàu, thuyền khác đang trên đường về tránh báo. Trong đó, có 4 tàu đang hướng dẫn vào khu trú bão tại đảo Bạch Long Vĩ, 2 phương tiện ở Cát Bà.

“Cái khó cho cảng Cửa Sót là bị bồi đắp dài ngày, nên thuyền lớn không thể cập bến, buộc họ phải di dời đến những vùng an toàn khác tránh bão” – ông Sơn cho biết.

Trung tá Trần Đình Chiến Phó trưởng Đồn trưởng Biên Phòng Cửa Sót cho biết: Sau khi nắm được diễn biến tình hình bão số 4, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về cập bến, neo đậu vào vị trí an toàn.

Tại TP.Hà Tĩnh, lực lượng quản lý đô thị đã chuẩn bị xe cộ, máy móc chặt cây, chằng néo nhà cửa cho người dân tránh bão lớn.

Tại các huyện miền núi như Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang tránh xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh PV ghi lại công tác phòng, tránh cơn bão số 4:

Ngư dân lo lắng trước cơn bão số 4

Chằng chéo dây thuyền an toàn

Ngư dân đưa thuyền vào neo đậu .

Người dân TP.Hà Tĩnh chặt cây cối tránh bão.

Tác giả: Nhóm P.V

Nguồn tin: Báo Infonet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP