Giáo dục

5 học sinh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình ở Thanh Hóa

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 học sinh (HS) đang được theo dõi, cách ly tại gia đình do tiếp xúc với người thân đi từ vùng dịch về.

Ngày 2/3, hơn 100.000 HS bậc THPT và học viên giáo dục thường xuyên của tỉnh Thanh Hóa đã trở lại trường. Để đón HS trở lại lớp học, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS sử dụng sau mỗi tiết học, với tổng số vòi nước đã lắp đặt là 24.566 cái.

Các nhà trường cũng yêu cầu giáo viên, nhân viên của đơn vị cập nhật tình hình sức khỏe của HS, đồng thời phối hợp với ngành y tế địa phương và phụ huynh để xử lý các trường hợp HS có biểu hiện sốt, ho, đau đầu...

Sáng ngày 3/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa hiện có 5 HS đang được tiến hành cách ly, theo dõi.

Học sinh Thanh Hóa được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Trong đó, trường hợp HS của Trường THPT Tĩnh Gia 3 tiếp xúc với anh trai của du HS từ Seoul Hàn Quốc trở về địa phương, chính quyền địa phương tiến hành cách ly tại gia đình và được nhân viên y tế theo dõi theo quy định. Được biết du HS này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đối với trường hợp HS thuộc Trường THPT Hoàng Lệ Kha đi từ Đài Loan trở về địa phương ngày 27/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Hà Trung đã yêu cầu HS tự cách ly ở nhà 14 ngày và cử nhân viên y tế địa phương giám sát theo quy định.

Ngoài ra, tại huyện Ngọc Lặc có 3 HS tiếp xúc với người nhà từ Hàn Quốc và từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trở về đang được chính quyền địa phương theo dõi và tiến hành cách ly tại gia đình; phân công nhân viên y tế theo dõi hằng ngày. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 5 HS trên bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường.

Xe đưa 12 người Trung Quốc vào khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh lúc 1h20 ngày 3/3

Thông tin thêm từ ngành y tế Thanh Hóa, vào lúc 1h20 ngày 3/3, 12 người Trung Quốc đến Thanh Hóa (trong đó có 11 chuyên gia và 1 trẻ em) đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (Trường Đại học Hồng Đức). Đây là các trường hợp đầu tiên chuyển về khu cách ly tập trung của tỉnh.

Để bảo đảm công tác tiếp đón được chu đáo, an toàn, trước đó Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

Tác giả: Gia Hân

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP