Số hóa

Xôn xao thông tin Thủ tướng Ấn Độ tặng Bitcoin cho mọi người

Thông tin tặng Bitcoin được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức có hơn 73,4 triệu người theo dõi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lập tức khiến dân mạng xôn xao.

Cuối tuần trước, tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đăng tải một thông điệp: "Ấn Độ đã chính thức chấp nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp. Chính phủ đã mua 500 Bitcoin và sẽ tặng cho tất cả người dân của đất nước".

Kèm theo thông điệp này là một đường link trang web.

Thông tin được đăng tải lập tức khiến cư dân mạng xôn xao, nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi được đăng tải, đoạn thông điệp đã bị xóa bỏ khỏi trang Twitter của Thủ tướng Modi.

Thông điệp lừa đảo Bitcoin được đăng trên Twitter chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Ảnh chụp màn hình).

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ sau đó ra thông báo tài khoản Twitter của ông Modi đã bị hacker xâm nhập và đoạn thông điệp về Bitcoin là do hacker đăng tải.

"Vấn đề đã được chuyển đến Twitter và tài khoản đã được bảo mật ngay lập tức", người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết. "Trong khoảng thời gian ngắn tài khoản bị xâm phạm, bất kỳ thông điệp nào được đăng tải đều bị bỏ qua".

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Narendra Modi có hơn 73,4 triệu người theo dõi, trong đó có cả nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo của nhiều quốc gia khác.

Hiện Bitcoin vẫn chưa được công nhận hợp pháp tại Ấn Độ, thậm chí chính phủ nước này đang cân nhắc áp dụng các biện pháp mạnh hơn để siết chặt giao dịch tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản Twitter của những người nổi tiếng bị hacker tấn công và đăng tải các thông điệp lừa đảo liên quan đến Bitcoin.

Hồi tháng 7 năm ngoái, trong vụ tấn công mạng tồi tệ nhất nhằm vào mạng xã hội Twitter, hàng loạt tài khoản của những người nổi tiếng như Bill Gates, Elon Musk, Barack Obama, Jeff Bezos, Warren Buffett… đã bị hacker xâm nhập, sau đó đăng tải thông tin tặng Bitcoin miễn phí và yêu cầu cư dân mạng truy cập gửi tiền vào một tài khoản ví điện tử để được nhận lại tiền thưởng gấp đôi Trên thực tế, đây là một chiêu trò của tin tặc nhằm lừa đảo nhiều người nhẹ dạ cả tin và đã không ít người bị mất tiền vì chiêu lừa này.

Tác giả: T.Thủy (Theo TC)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP