Cuộc sống

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

Liệu hành động của Tiểu Phương có được coi là tinh tế?

Tiểu Phương (28 tuổi, Trung Quốc), mới vào công ty kim hoàn được 3 tháng thì chuẩn bị kết hôn với bạn trai đã kề vai sát cánh cùng cô 6 năm, cô mừng rỡ phát thiệp mời đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Tuy nhiên Tiểu Phương lại có chút do dự vì mình mới vào công ty được 3 tháng. Cô phân vân giữa việc mời đồng nghiệp và giấu mọi người tự ý xin nghỉ việc với lý do kết hôn.

(Ảnh minh họa)

Tiểu Phương đã tham khảo ý kiến của chồng, anh ta khuyên cô nên mời đồng nghiệp của mình đến tham dự hôn lễ, anh nói: "Em mời là việc của em, còn đến tham dự hay không là việc của họ, việc mình kết hôn là chuyện vui, em không nên giấu đồng nghiệp. Và em nên ghi trên thiếp mời dòng chữ 'Không nhận quà' để tránh những lời bàn ra tán vào về việc em mời họ đến với mục đích nhận tiền mừng".

Đồng nghiệp nhận được thiếp mời ai cũng sửng sốt khi nhìn thấy dòng chữ: "Không nhận quà". Thế nhưng trong hôn lễ, tất cả đồng nghiệp đều tham dự đông đủ, họ mang đến một chiếc bánh kem với dòng chữ: "Tình cảm là quan trọng nhất”. Qua đó có thể thấy, cô gái 28 tuổi này tuy mới vào công ty nhưng lại có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp.

Tình huống của Tiểu Phương lại hoàn toàn trái ngược với câu chuyện của cô gái được chia sẻ trên trang Ettoday, làm việc trong công ty được 5 năm, khi kết hôn, mời 70 đồng nghiệp nhưng chỉ có 1 người đến tham dự. Quá bẽ mặt và thất vọng nên sau hôn lễ cô gái ấy đã xin nghỉ việc. Câu chuyện nhanh chóng viral trên mạng xã hội Trung Quốc và trở thành đề tài tranh luận. Một phe tỏ ra cảm thông và thấu hiểu với tình cảnh mà cô đang gặp phải. Phe còn lại cho rằng cô đã quá tự cao và đặt niềm tin sai chỗ, hoặc đã có những lỗi lầm khiến cả tập thể phải phật lòng mà không biết.

Tác giả: Trà Thủy

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP