Thể thao

Thái Lan lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ thành công ở vòng loại World Cup

Cho dù đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã không còn trực tiếp đối đầu với nhau tại vòng loại World Cup, nhưng bóng đá Thái Lan vẫn lo sợ đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ thành công.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thành công, đồng nghĩa với cơ hội đi tiếp của Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ giảm đi đáng kể.

Hiện tại, Thái Lan mới có 8 điểm, đứng thứ 3 tại bảng G, kém đội tuyển Việt Nam đến 3 điểm, trong khi mỗi bên chỉ còn 3 trận đấu nữa tại vòng loại.

Phát biểu trên truyền thông Thái Lan mới đây, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong nói: "Chúng tôi không muốn đội tuyển Thái Lan kém bất kỳ đội nào trong khâu chuẩn bị, nhất là khi tôi biết các đội Việt Nam và UAE vẫn có các đợt tập trung đội tuyển quốc gia trong thời gian qua".

Đội tuyển Việt Nam vẫn là đối thủ khiến giới bóng đá Thái Lan e ngại nhất

Phát biểu của vị TTK FAT cho thấy giới bóng đá Thái Lan luôn theo sát chuyển động của bóng đá Việt Nam. Cùng với đội UAE, nhiều khả năng sẽ là chủ nhà của phần còn lại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup, thì đội tuyển Việt Nam chính là đội bóng mà giới bóng đá Thái Lan e dè nhất.

FAT hiện cũng đã yêu cầu HLV Akira Nishino vạch sẵn 2 kế hoạch khác nhau, dành cho đội tuyển Thái Lan, trong 2 trường hợp Thái Lan giành được quyền hoặc không giành được quyền đăng cai vòng loại World Cup.

Nếu bóng đá đất Chùa Vàng thắng quyền đăng cai vòng loại World Cup, đội tuyển Thái Lan sẽ chủ động hơn trong việc gom quân, làm quen với sân bãi vốn cũng sẽ là sân nhà của họ.

Còn nếu Thái Lan không giành được quyền đăng cai vòng loại World Cup, thời gian tập trung đội tuyển dự kiến sẽ sớm hơn, nhưng Thái Lan e ngại rằng họ sẽ không đuổi kịp đội tuyển Việt Nam, và cũng không thể duy trì khoảng cách 2 điểm nhiều hơn so với UAE, khi phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng ở vùng Trung Đông vào mùa Hè.

Việc chạy đua đăng cai vòng loại World Cup có thể xem là canh bạc quyết định đối với đội tuyển Thái Lan, cho chiến dịch hướng đến giải vô địch thế giới vào lúc này. Họ xác nhận sẽ thất thế trước UAE nếu phải thi đấu ở UAE, đồng thời lo sợ rằng đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được phong độ ổn định như hơn 2 năm qua, ở các giải đấu quốc tế.

Giới bóng đá Thái Lan lo sợ nếu đội tuyển Việt Nam chơi ổn định, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ sớm giải quyết 2 đối thủ Indonesia và Malaysia, trước khi gặp UAE. Trong trường hợp đội bóng của HLV Park Hang Seo hoàn tất mục tiêu giành 6 điểm trong 2 trận gặp các đối thủ đến từ Đông Nam Á nói trên, Thái Lan xem như cũng tắt mọi hy vọng ở vòng loại World Cup lần này!

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: World Cup ,Thái Lan ,Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP