Xe

Người trúng đấu giá nói lý do bỏ 3 tỉ đồng mua xe ôtô biển xanh thanh lý

Anh V.N.S., người trúng đấu giá chiếc ôtô biển xanh nhãn hiệu Land Rover đời 2008 ở Thanh Hóa, đã thông tin tới Báo Người Lao Động lý do anh muốn sở hữu chiếc ôtô trên

Sáng 11-11, trao đổi với Báo Người Lao Động qua điện thoại, anh V.N.S. (SN 1990; ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận anh là người đã trúng đấu giá chiếc ôtô biển xanh 36A-1771, là tài sản thanh lý của Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa, tại buổi đấu giá hôm 9-11 với giá 3 tỉ đồng.

Chiếc ôtô biển xanh đời 2008 được anh V.N.S. trúng đấu giá 3 tỉ đồng

Theo anh S., lý do anh tham gia đấu giá và mua chiếc xe này là vì anh thấy thích nó. "Đây là dòng xe cũ hiếm có trên thị trường, chắc cả miền Bắc chỉ có mỗi con xe này. Dòng xe này thường được dùng để chạy trên địa hình sa mạc, trên thị trường dòng xe này cũng có mua bán chuyển nhượng, nhưng nếu đời cao chỉ có con xe này"- anh S. chia sẻ.

Cũng theo anh S., hôm tham gia đấu giá, có 16 người ở tỉnh ngoài (không thường trú tại Thanh Hóa) tham gia đấu giá, có người đã trả mức giá hơn 2 tỉ đồng. "Sau khi sở hữu chiếc xe, tôi sẽ dùng để đi lại, nếu có ai thích mà được giá thì tôi sẽ nhượng lại. Tôi cũng đang xem ngày để lấy xe"- anh S. nói thêm.

Việc xe ôtô biển xanh của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa có giá khởi điểm 71 triệu đồng nhưng được đấu lên tới 3 tỉ đồng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Chiếc ôtô thuộc sở hữu của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa

Anh T.N.C., một người chuyên chơi xe ở TP Thanh Hóa, cho biết chiếc ôtô này nếu nhập nguyên chiếc cũng là dòng xe tốt, tuy nhiên nó cũng không có gì đặc biệt, nội thất bên trong cũng bình thường. "Dòng xe này hợp với chạy trên sa mạc, đồi núi, là xe 2 cầu nên rất khỏe. Tuy nhiên, để bỏ ra một số tiền lớn như vậy để sở hữu nó thì quá cao"- anh C. nhận xét.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25-10-2023, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức đã ra thông báo đấu giá tài sản của Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa là chiếc ôtô biển xanh BKS 36B-1771 nhãn hiệu Land Rover, xuất xứ tại Anh, sản xuất năm 2008.

Giá khởi điểm của chiếc ôtô này là 71 triệu đồng, tiền đặt cọc là 14 triệu đồng/1 bộ hồ sơ, tiền mua hồ sơ là 100 ngàn đồng/hồ sơ.

Theo anh V.N.S., đây là dòng xe hiếm có trên thị trường, anh thấy thích nên đã mua nó

Tại cuộc đấu giá hôm 9-11, đã có nhiều người trả giá chiếc ôtô này hơn 1 tỉ đồng sau vòng thứ nhất. Tới vòng thứ 2, anh S. đã vượt qua 17 người để sở hữu chiếc ôtô này khi bỏ giá lên tới 3 tỉ đồng.

Ngày 10-11, Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá thanh lý chiếc ôtô trên. Sau khi kết quả trúng đấu giá được công nhận, người trúng giá sẽ có 7 ngày để nộp hết số tiền còn lại để sở hữu chiếc xe.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP